Những điều cần biết khi thực hiện tiếp thị du lịch – khách sạn

Mùa du lịch đang bắt đầu, các công ty du lịch đang triển khai những chiến dịch quảng cáo, PR để tiếp cận với các khách hàng của mình. Và để việc tiếp thị du lịch – khách sạn đạt hiệu quả các bạn hãy ghi nhớ những điều dưới đây.

Như chúng ta đã biết, việc quảng cáo trong lĩnh vực du lịch khách sạn không quá khó bởi đây là vấn đề có thể tiếp cận được với mọi đối tượng khách hàng, ở mọi độ tuổi khác nhau. 

Tuy nhiên, việc nắm bắt được các xu hướng và đặc điểm của từng nhóm đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn quảng cáo dễ dàng hơn, có thể “show” những dịch vụ, tiện ích mà đối thủ của bạn không có. Từ đó, thu hút được sự quan tâm của những khách hàng tiềm năng. Và để việc tiếp thu du lịch – khách sạn đạt hiệu quả cao, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Thể hiện sự chuyên nghiệp trong mọi chiến dịch marketing

Đối với chiến lược quảng cáo du lịch – khách sạn thì bạn xây dựng dựa trên những điểm mạnh, lợi thế trong dịch vụ của mình. Hãy tự tin rằng, tất cả những điều đó chỉ có trong dịch vụ của bạn mà các đối thủ sẽ không bao giờ có được. 

Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý rằng việc “khoe” những điểm mạnh của mình khác với việc bạn nói xấu đối thủ. Hãy kiểm tra những nội dung quảng cáo một cách cẩn thận, từ chính tả, ngữ pháp trước và sau khi đăng tải. 

Nếu phát hiện lỗi sai thì hãy sửa ngay lập tức. Tất cả những lỗi nhỏ nhặt nhất cũng có thể khiến cho khách hàng đánh giá thấp sự chuyên nghiệp của bạn.

Các công ty du lịch đang triển khai những chiến dịch quảng cáo, PR để tiếp cận với các khách hàng của mình
Các công ty du lịch đang triển khai những chiến dịch quảng cáo, PR để tiếp cận với các khách hàng của mình

Lấy ý kiến khách hàng đã từng sử dụng để tiếp thị du lịch – khách sạn với khách hàng mới

Trải nghiệm khi sử dụng một dịch vụ không chỉ dừng lại ở việc được ở trong một căn phòng hiện đại, đầy đủ tiện nghỉ hay có một tour du lịch hấp dẫn mà còn nằm ở dịch vụ mà các bạn cung cấp, thái độ cũng như sự phục vụ của các nhân viên. 

Những feedback hay video phỏng vấn ghi lại những trải nghiệm của khách hàng sẽ là minh chứng đánh giá chất lượng dịch vụ của bạn. Đây cũng là cơ sở để những khách hàng tiềm năng đánh giá chất lượng trước khi đưa ra quyết định có nên chọn lựa dịch vụ của bạn hay không.

Sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh

Đặc thù của lĩnh vực du lịch – khách sạn là rất dễ phát sinh những tình huống khiến khách hàng không hài lòng. Việc cung cấp một dịch vụ ưng ý hay một chỗ ở thoải mái cho khách hàng vẫn chưa đủ. Sự hài lòng của khách hàng còn thể hiện ở việc bạn luôn sẵn sàng giải quyết những tình huống phát sinh hay sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng. 

Hãy đảm bảo những dịch vụ này của bạn đều được thực hiện tốt thì việc ghi điểm với khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cung cấp đầy đủ các thông tin đến khách hàng

Cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp khách hàng hiểu được những dịch vụ mà bạn mang đến cho họ. Cung cấp thông tin càng chi tiết thì khách hàng sẽ càng đánh giá cao về dịch vụ của bạn, bởi điều này sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm thông tin đồng thời rút ngắn thời gian đưa ra quyết định nên chọn dịch vụ nào.

Cung cấp thông tin càng chi tiết thì khách hàng sẽ càng đánh giá cao về dịch vụ của bạn
 Cung cấp thông tin càng chi tiết thì khách hàng sẽ càng đánh giá cao về dịch vụ của bạn

Cung cấp đa dạng các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng

Để việc tiếp thị du lịch –  khách sạn đạt hiệu quả cao bạn không chỉ quảng cáo những gì mà mình có sẵn, hãy cho họ thấy tất cả những yêu cầu của khách hàng dù khó thể nào bạn cũng đều đáp ứng được. 

Để làm tốt điều này thì hãy liên kết với những đối tác mà họ có thể cung cấp những dịch vụ mà bạn không có. Việc cho khách hàng thấy bạn có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu của họ sẽ giúp dịch vụ của bạn được đánh giá cao hơn và tỷ lệ khách hàng lựa chọn dịch vụ của bạn cũng sẽ cao hơn.

Trên đây là những điều cần biết khi thực hiện tiếp thị du lịch – khách sạn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, hy vọng những thông tin đã cung cấp có thể giúp bạn trang bị thêm những kiến thức hữu ích và có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Về tác giả: vantrai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *