Tại sao phải kiểm tra các trang bị hỏng (404) trên Website

Có một số yếu tố có thể cải thiện “khả năng hiển thị” của trang web và ảnh hưởng đến thứ hạng trang web trong Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Một khía cạnh quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là làm việc với nội dung; sự thành công của chương trình khuyến mãi phụ thuộc vào chất lượng và số lượng nội dung.

Nhiều blog, bài viết và dịch vụ cung cấp hướng dẫn và đề xuất về tổ chức nội dung, lựa chọn từ khóa và biên soạn lõi ngữ nghĩa. Tuy nhiên, các chủ đề giám sát và theo dõi tính khả dụng của nội dung hầu hết bị bỏ qua.

Tại sao liên kết bị hỏng có thể làm hỏng doanh nghiệp trực tuyến của bạn

Khía cạnh khách hàng

Một khách hàng truy cập trang web để lấy thông tin và không thể tìm thấy nó vì trang này không có sẵn.

Tốt nhất, khách hàng đi đến các trang khác trên trang web, và tệ nhất là rời khỏi trang web. Tỷ lệ thoát của bạn tăng lên và khách hàng bị mất.

Công cụ tìm kiếm hiện hữu

Nếu trang web chứa quá nhiều trang có mã phản hồi “404”, nó có thể có tác động tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm lớn. Toàn bộ trang web hoặc các trang riêng lẻ có thể bị phạt Google, thứ hạng trang web có thể giảm và số lượt truy cập bị giảm.

Mất backlinks

Số lượng liên kết đến trang web của bạn tác động đến xếp hạng công cụ tìm kiếm. Bất kỳ chủ sở hữu trang web nào cũng biết việc khó khăn để có được các liên kết và tài liệu tham khảo chất lượng.

Đồng thời, không có đủ sự chú ý để theo dõi sự sẵn có của các trang được liên kết bên ngoài.

Liên kết bị hỏng = Mất cơ hội

Tạo và quản lý nội dung trang web là một quá trình phức tạp, luôn gắn liền với nhiều điều chỉnh thủ công. Nhiều biên tập viên trang web, cập nhật tần suất, nhu cầu cập nhật nội dung liên tục – tất cả các quy trình này làm tăng xác suất xảy ra các lỗi khác nhau. Các lỗi quan trọng nhất liên quan đến việc tạo và thêm các trang không tồn tại hoặc liên kết bị hỏng.

Mặc dù thực tế rằng xác minh liên kết là một nhu cầu rõ ràng, hầu hết các quản trị viên web và chủ sở hữu trang web không chú ý đầy đủ đến vấn đề này hoặc chỉ bỏ qua nó. Họ mất cơ hội để quảng bá trang web riêng vì vấn đề rất nhỏ này.

Tại sao liên kết bị hỏng là xấu?

Trước hết, họ để lại cảm giác tồi tệ về công ty hoặc sản phẩm của bạn và bạn có thể mất một khách hàng tiềm năng. Bạn nên tôn trọng khách hàng và chỉ hiển thị nội dung làm việc!

Ngoài ra, các liên kết bị hỏng làm cho việc lập chỉ mục trang web của bạn bởi các công cụ tìm kiếm trở nên phức tạp hơn và do đó, làm giảm khả năng xếp hạng chính xác của trang web của bạn.

Liên kết bị hỏng của bạn là lợi ích cho đối thủ

Các liên kết bị hỏng của bạn là cơ hội cho các quản trị web khác tăng xếp hạng trang web của họ bằng chi phí của bạn. Việc xây dựng liên kết do các trang không tồn tại (lỗi 404) và các liên kết chết rất phổ biến trong các quản trị web. Nhiều hướng dẫn và công cụ đã được tạo cho tìm kiếm liên kết bị hỏng và thay thế chúng bằng các liên kết của riêng họ. Đây là một cách xây dựng liên kết đơn giản và miễn phí một cách hợp pháp (seo mũ trắng). Nếu bạn không quan tâm đến các liên kết bị hỏng của mình, nó sẽ làm cho những người khác. Có lẽ, trong khi bạn đọc văn bản này, các quản trị web khác đã săn lùng các liên kết chết của bạn. Đừng cho họ cơ hội này!

Sử dụng công cụ ATOMSEO để kiểm tra liên kết hỏng gồm:


Liên kết bị hỏng của trang web của bạn (nội bộ)

Chúng tôi quét trang web của bạn và cung cấp một báo cáo liên kết bị hỏng trong vòng vài phút. Báo cáo được tạo trực tiếp trên trang web của chúng tôi mà không cần cài đặt và chạy bất kỳ tệp chương trình bổ sung nào.

Chúng tôi quét tới 3000 liên kết trang web miễn phí. Ngoài ra, chúng tôi phân tích các liên kết 404 lỗi nào được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, cũng như các liên kết nào có các tham chiếu khác (liên kết ngược).

Liên kết bị hỏng trên trang web của bạn đến các trang web bên ngoài

Ngoài kiểm tra liên kết nội bộ trang web, chúng tôi phân tích tính khả dụng của các liên kết bên ngoài. Nếu trang web chứa ít nhất một liên kết ngoài (nofollow hoặc dofollow) có lỗi 404, chúng tôi sẽ hiển thị nó trong báo cáo. Báo cáo sẽ chứa liên kết đến trang đã tìm thấy lỗi 404, do đó bạn có thể khắc phục nhanh.

Liên kết bị hỏng đến các trang của bạn từ các tài nguyên bên ngoài (liên kết ngược)

Chúng tôi kiểm tra tất cả các liên kết từ việc tham khảo tài nguyên của bên thứ ba (backlinks) trên trang web của bạn. Nếu bất kỳ liên kết nào trong số này có lỗi 404, chúng tôi sẽ hiển thị chúng trong báo cáo. Thử nghiệm này rất quan trọng đối với trang web của bạn, bởi vì sự hiện diện của một liên kết ngược đã chết có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả tìm kiếm. Chúng tôi khuyên bạn nên sửa những lỗi này càng sớm càng tốt.

Liên kết bị hỏng, hình ảnh bị thiếu, css, java script và chuyển hướng.

Chúng tôi kiểm tra tất cả các loại liên kết trên trang web của bạn:

  • liên kết Liên kết
  • hình ảnh Hình ảnh
  • phong cách Css
  •  Java Script
  • và chuyển hướng trên trang web của bạn.

Nếu bất kỳ mục nào trong số này có lỗi 404, chúng tôi sẽ hiển thị chúng trong báo cáo. Chúng tôi khuyên bạn nên sửa nội dung càng sớm càng tốt.

Nhận báo cáo của bạn ở định dạng Microsoft Excel

Bạn nhận được một báo cáo và muốn giữ kết quả để phân tích nó sau hoặc chia sẻ với đồng nghiệp? Bạn có thể nhanh chóng tải lên báo cáo và gửi nó đến bất kỳ số lượng email miễn phí.

Thông báo qua email về các liên kết bị hỏng

Chúng tôi sẽ kiểm tra trạng thái của liên kết hàng ngày. Nếu liên kết không hoạt động, chúng tôi sẽ gửi email cho bạn để bạn có thể thực hiện hành động ngay lập tức.

Báo cáo lịch sử

Theo dõi lịch sử và phân tích của bạn, xác định lỗi nào đã được sửa để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tiện ích mở rộng Google Chrome miễn phí new_release

‘Broken Link Checker’ là tiện ích chrome được phát triển chủ yếu cho các nhà thiết kế, phát triển và biên tập nội dung web.

‘Trình kiểm tra liên kết bị hỏng’ quét trang của bạn và cung cấp báo cáo liên kết bị hỏng trong vòng vài phút. Báo cáo được tạo trực tiếp mà không cần cài đặt và chạy bất kỳ tệp chương trình bổ sung nào.

Điểm nổi bật của ‘Trình kiểm tra liên kết bị hỏng’ là liên kết nào đang hoạt động và liên kết nào bị hỏng.

Truy cập Trình kiểm tra liên kết bị hỏng trong Cửa hàng Chrome trực tuyến .THÊM VÀO CHROME

Về tác giả: vantrai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *