Sử dụng video làm Marketing? Tại sao nên sử dụng

Tại sao nên sử dụng video marketing?

Một công ty cần nhiều thứ để phát triển: Lãnh đạo có tầm nhìn, sản phẩm và dịch vụ cung cấp hấp dẫn. Nhưng trong bối cảnh thị trường đầy cạnh tranh này, xây dựng thương hiệu là một quá trình lâu dài và cần thiết. Hành trình xây dựng thương hiệu là hành trình kể những câu chuyện về thương hiệu đó cho khách hàng tiềm năng (. Ngoài có một câu chuyện hay, công ty cần biết cách kể chuyện truyền cảm, gợi ra cảm xúc. Một câu chuyện thực sự hay, cách kể chuyện độc đáo, thương hiệu sẽ được biết đến trong chưa đầy 6 phút.

Bạn kể về thương hiệu của mình như thế nào?

Video rất quan trọng đối với chiến lược nội dung của bạn bởi vì nó có kích thước nhỏ gọn, đáng nhớ và có thể đo lường được. Đây không chỉ là các thành phần làm cho nó hoàn hảo cho khán giả của bạn, những người khao khát những tác phẩm ngắn, hấp dẫn, nhưng chúng cũng là những tính năng tạo ra video định dạng của mọi nhà tiếp thị.

Vì đặc biệt trực quan, bạn có thể sử dụng video để dạy các khái niệm phức tạp (nội dung để làm gì cho khán giả rõ ràng hơn?), Để chia sẻ câu chuyện về khách hàng của bạn và truyền cảm hứng cho các hành động cụ thể về tiếp thị (những thứ như bản demo, bản dùng thử , đăng ký, và nhiều hơn nữa).

Nhưng ngoài khả năng chuyển đổi độc đáo của video không giống ai, phương tiện này đã trở nên đặc biệt có giá trị đối với các nhà tiếp thị dựa trên dữ liệu. Điều này là do bạn có thể theo dõi và đo lường mức độ tham gia của khán giả cho video theo cách thực sự có ý nghĩa. Bạn có thể liên kết trực tiếp video của mình với các giao dịch mà chúng đang giúp gây ảnh hưởng và bạn có thể xem tài sản nào thực sự gây được tiếng vang dựa trên phân tích tương tác nội dung. Đây là báo cáo rằng tiếp thị rất cần xác định khách hàng tiềm năng tham gia nhiều nhất của họ nhanh hơn và chứng minh giá trị của các sáng kiến ​​thay đổi trò chơi.

Lợi ích khi sử dụng video marketing

Ngoài việc là một phương tiện trực quan, phong phú, có rất nhiều đặc quyền để biến tiếp thị video trực tuyến thành một phần của chiến lược kỹ thuật số của bạn.

Đơn giản chỉ cần đặt, những con số kể một câu chuyện hấp dẫn. Những thống kê tiếp thị video này nêu bật chính xác lý do tại sao rất nhiều công ty trong các ngành công nghiệp trên phạm vi phổ B2B và B2C đang tận dụng lợi thế của phương tiện này.

Tăng doanh thu

Theo các nghiên cứu từ Aberdeen Group, các nhà tiếp thị sử dụng video đang tăng doanh thu của công ty nhanh hơn 49% so với những người không làm việc.

Ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

90% khách hàng nói rằng video sản phẩm giúp họ đưa ra quyết định mua và 64% nói rằng xem video khiến họ có nhiều khả năng mua hơn, theo Báo cáo Điểm chuẩn năm 2018 của chúng tôi .

Thêm vào đó, 97% các nhà tiếp thị nói rằng video đã giúp tăng sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, theo HubSpot.

Cho người khác thứ họ muốn

Từ các thương hiệu, mọi người thích nội dung video hơn email, bản tin, hình ảnh xã hội, video xã hội, bài đăng trên blog và nội dung có thể tải xuống (như PDF), theo dữ liệu từ HubSpot.

Khi họ đang cân nhắc mua một thứ gì đó và muốn nghiên cứu các lựa chọn của họ, người tiêu dùng sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Một số chiến thuật hàng đầu bao gồm sử dụng công cụ tìm kiếm, truy cập trang web chính thức của công ty hoặc sản phẩm, xem các trang web đánh giá và xem video. Video có thể dễ dàng được tích hợp vào mỗi một trong những nơi đó, giúp thương hiệu của bạn có cơ hội thuyết phục người tiêu dùng tốt hơn.

Xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm

Video có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Lượng thời gian khách truy cập dành cho trang của bạn sau khi đến từ một tìm kiếm Google có thể ảnh hưởng đến mức độ bạn xuất hiện trong kết quả. Được biết đến như thời gian dừng lại, đây là một yếu tố xếp hạng quan trọng của Google, theo Backlinko.

Video là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng số liệu này, với 80% các nhà tiếp thị nói rằng video đã tăng thời gian dừng trên các trang web của họ, theo HubSpot.

Nhưng bạn không cần phải tin lời họ. Người dùng Internet trung bình dành thêm 88% thời gian cho một trang web có chứa video, theo dữ liệu từ Mist Media . Và, trung bình, các trang web bao gồm video có thời gian dừng lâu hơn hai phút so với các trang web không có, HighIQ nói .

Các trang web sử dụng hiệu quả video làm tăng khả năng được xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả Google lên tới 53 lần, như đã nêu trong nghiên cứu từ Forrester.

Cuối cùng, 55% kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm từ khóa ở Hoa Kỳ chứa ít nhất một video, theo báo cáo của Số liệu tìm kiếm . Vì vậy, ngoài việc tăng thời gian dành cho trang web của bạn, chỉ cần có video sẽ tăng cơ hội xuất hiện trong SERPs và có thể khiến bạn nhấp chuột nhiều hơn.

Tăng lưu lượng

Người dùng video tận hưởng lưu lượng truy cập web từ tìm kiếm nhiều hơn 41% so với người không sử dụng, theo nghiên cứu từ Aberdeen Group.

Nhận thêm backlinks

Nhúng video vào một trang hoặc đăng gần gấp ba số lượng trung bình các tên miền liên kết, như đã nêu trong nghiên cứu từ Moz.

Tăng số chuyển đổi

Người dùng video có tỷ lệ nhấp cao hơn 27% và tỷ lệ chuyển đổi web cao hơn 34%, theo nghiên cứu từ Aberdeen Group.

Ngoài ra, sử dụng video trên trang đích có thể tăng 80% chuyển đổi, theo Unbounce.

Tiếp cận những người ra quyết định

Ba phần tư giám đốc điều hành doanh nghiệp xem các video liên quan đến công việc hàng tuần, theo HighIQ . Thêm vào đó, 54% giám đốc điều hành cấp cao chia sẻ các video liên quan đến công việc với các đồng nghiệp mỗi tuần.

Hơn nữa, 59% các nhà điều hành cấp cao đồng ý rằng nếu văn bản và video có sẵn trên cùng một chủ đề trên cùng một trang, họ sẽ thích xem video hơn.

Tuy nhiên, họ không phải là những người duy nhất: 72% mọi người muốn sử dụng video để tìm hiểu về một sản phẩm hoặc dịch vụ, theo HubSpot.

Crush email gửi

Theo Syndacast , việc sử dụng video từ trong dòng tiêu đề email giúp tăng tỷ lệ mở lên 19%, tỷ lệ nhấp qua 65% và giảm 26% số người hủy đăng ký, theo Syndacast.

Thêm video vào email có thể tăng tỷ lệ nhấp lên tới 300%, theo MarTech Advisor.

Lên giá cổ phiếu

Video xã hội tạo ra nhiều hơn 1.200% lượt chia sẻ so với văn bản và hình ảnh được kết hợp, theo Xu hướng kinh doanh nhỏ.

Nếu thương hiệu của bạn tạo nội dung video mà khán giả dự định thích, 83% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ xem xét chia sẻ nội dung đó với bạn bè của họ, theo HubSpot.

Sẵn sàng để thử tiếp thị video? Tiếp tục với Chương 2 để tìm hiểu cách lập kế hoạch cho chiến lược của bạn.

Về tác giả: vantrai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *