Persistence module là gì? Cách khắc phục sự cố persistence module

Thuật ngữ “Persistence module”, khi được liên kết với máy tính của bạn, có thể đề cập đến những thứ khác nhau, tùy thuộc vào các tùy chọn phần mềm và phần cứng được cài đặt trên hệ thống của bạn. Các mô-đun lưu giữ khác nhau không liên quan với nhau và có thể cùng tồn tại độc lập trên máy tính của bạn, điều quan trọng là xác định mức độ đe dọa và nguồn gốc của tệp trước khi bạn cố gắng truy cập hoặc xóa nó.

Persistence module là gì?

Persistence module có nghĩa là tự động hóa việc tạo ra các thành phần phần mềm có giao diện lưu trữ liên tục bằng phương tiện của API hướng đối tượng. 

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là quay trở lại điểm khôi phục trước khi sự cố xuất hiện. 

1. Nhấp vào Start   
2. Trỏ tới All Programs  
3. Trỏ tới Accessories  
4. Bấm vào System Tools  
5. Nhấp vào System Restore và click vào Next button  
6. Chọn ngày khôi phục mong muốn (trước khi sự cố xuất hiện)
7. Nhấp vào Next button . 
8. Nhấp vào Next button để bắt đầu quá trình khôi phục. 
9. Nhấp vào Yes trong hộp thông báo xác nhận mở ra. 

Máy tính sẽ tắt và khởi động lại tự động sau khi quá trình khôi phục hoàn tất. 

Lưu ý: Các tệp cá nhân của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bằng cách quay lại điểm khôi phục cũ … chỉ các tệp hệ thống Windows được khôi phục.

Chức năng của Persistence module

Bảo vệ

Đôi khi, mô-đun lưu giữ là phần mềm được cài đặt trong các tệp máy tính cốt lõi cho hệ thống biết cách khởi động, được gọi là BIOS hoặc được cài đặt và lưu trữ cùng với các tệp còn lại của bạn. Các nhà sản xuất thường nhúng các tệp như vậy – vốn không có nghĩa là được truy cập hoặc thay đổi một cách thường xuyên – trong BIOS của máy tính khi nó được xây dựng. Mô-đun bền bỉ này không chạy trừ khi được kích hoạt sau khi bị đánh cắp, trong trường hợp đó, nó có thể giúp bạn truy cập và vận hành máy tính từ xa. Mục đích của nó là duy trì chức năng, ngay cả khi hệ thống trải qua quá trình định dạng lại hoặc thay đổi nghiêm trọng.

Cài đặt

Mô-đun kiên trì cũng có thể biểu thị các cài đặt cho đồ họa máy tính của bạn. Trong kịch bản này, mô đun bền bỉ là một quy trình máy tính thường khởi động khi máy tính khởi động, cung cấp tính nhất quán hiển thị trên các loại phần mềm khác nhau. Mô-đun giao tiếp với từng chương trình các cài đặt đồ họa chính mà bạn đã chọn cho hệ thống của mình, ví dụ, cho phép thống nhất về độ phân giải và màu sắc. Các tập tin liên quan đến loại quá trình này là Igfxpers.exe.

Phần mềm độc hại

Mặc dù mô-đun lưu giữ và các tệp được liên kết với nó có thể là hợp pháp, các tệp có khả năng gây hại có thể cố gắng sử dụng tên của nó để có vẻ an toàn và có quyền truy cập vào các thư mục quan trọng, do các vị trí nhạy cảm trong đó các tệp được đặt. Tệp được liên kết với đồ họa của máy tính của bạn thường nằm trong thư mục System32 hoặc các thư mục con trong máy tính của bạn. Nếu bạn thấy nó ở nhiều vị trí, quét tệp bằng phần mềm chống vi-rút của máy tính sẽ giúp bạn xác định xem đó có phải là phần mềm độc hại hay không.

Thông tin thêm

Mô-đun kiên trì được đặt tên cho khả năng duy trì chức năng và các tính năng được liên kết với phần mềm của nó thông qua các sự kiện khác nhau. Trong trường hợp bảo vệ hệ thống, nếu mô đun bền bỉ chưa có trong BIOS của máy tính, bạn phải cài đặt nó trong một phân vùng đặc biệt của ổ cứng hệ thống. Tuy nhiên, bảo mật của máy tính có nhiều khả năng bị xâm phạm hơn nếu mô-đun được lưu trữ ở đó, do khả năng ai đó có thể thay đổi hoặc xóa các tệp liên quan ở vị trí kém an toàn hơn.

Về tác giả: vantrai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *