Nghiên cứu về sự ảnh hưởng của Backlink đến thứ hạng từ khóa trên Google

Liên kết từ lâu đã là một trong những yếu tố chính được Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác sử dụng để xếp hạng các trang web và trang. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn muốn xếp hạng trong tìm kiếm, bạn sẽ phải xây dựng liên kết.

Vấn đề: có rất nhiều thông tin về xây dựng liên kết. Một số tốt. Một số không tốt lắm. Một số chỉ đơn giản là xấu.

Vì vậy, để giúp bạn xây dựng các liên kết đúng cách, chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn hoàn chỉnh, thân thiện này để xây dựng liên kết.

Chúng tôi sẽ bảo hiểm:

 • lý thuyết xây dựng liên kết
 • kỹ năng và chiến thuật thiết yếu
 • các công cụ xây dựng liên kết tốt nhất
 • liên kết đến một số hướng dẫn xây dựng liên kết tốt nhất và nghiên cứu trường hợp trên web

Chúng tôi cũng sẽ tiết lộ kết quả khảo sát xây dựng liên kết toàn ngành gần đây của chúng tôi.

Xây dựng Backlink là gì?

Xây dựng backlink là quá trình có được các liên kết về website từ những trang web khác

liên kết xây dựng-minh họa
Liên kết từ các trang khác trỏ về

Mục tiêu của hầu hết các chiến dịch xây dựng backlink sẽ là tăng thứ hạng từ khóa trong trong tương lai từ Google, trong trường hợp có các liên kết chất lượng thì đó là một nguồn truy cập vào website khá lớn. .

Nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện ra rằng mức độ phổ biến của liên kết (số lượng liên kết trong nước đến một trang web / trang) tiếp tục có mối tương quan cao với bảng xếp hạng của Google.

Thật vậy, biểu đồ bên dưới (lấy từ nghiên cứu của chúng tôi về hơn 2 triệu từ khóa) cho thấy các tín hiệu liên kết có điểm tương quan cao hơn nhiều so với các yếu tố trên trang (thẻ meta, sử dụng từ khóa, v.v.).

backlink-yếu tố-trên-trang-yếu tố-ahrefs-số liệu

Chương 1: Những loại liên kết di chuyển kim?

Nói một cách đơn giản, mỗi liên kết đến một trang web được coi là một phiếu bầu. Trang web càng tích lũy nhiều phiếu, càng có nhiều khả năng nó sẽ hiển thị cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể.

how-backlinks-help-you-rank-minh họa

Tuy nhiên, đây không phải là hệ thống “một thành viên, một phiếu bầu”.

Có một số yếu tố quyết định trọng lượng Google sẽ gán cho một liên kết cụ thể và khả năng nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trong tương lai. Bao gồm các:

1.1 Quyền của trang / trang web liên kết

Khi một trang web tích lũy liên kết, thẩm quyền của chính nó tăng lên. Sau đó, nó có thể chuyển qua nhiều quyền hơn (phiếu) khi liên kết ra.

Vì vậy, một liên kết từ một trang có thẩm quyền cao (như BBC ) nói chung sẽ mạnh hơn một liên kết từ một trang có thẩm quyền thấp (ví dụ: một trang mới không có liên kết trong nước).

thẩm quyền liên kết-mang-nhiều-trọng-minh họa

Ahrefs có 2 số liệu có thể giúp bạn xác định thẩm quyền của trang hoặc trang liên kết:

 • Xếp hạng tên miền ( DR ) – đề cập đến sức mạnh tổng thể (quyền hạn) của một trang web và được đo từ 0 mộc100 – với 0 là không có thẩm quyền (ví dụ: một trang web mới không có liên kết trong) và 100 là cao nhất.
 • Xếp hạng URL ( UR ) – đề cập đến độ mạnh (quyền hạn) của một trang riêng lẻ và được đo từ 0 Hóa100.

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng trang này có điểm DR là 67 và điểm UR là 32.

Xếp hạng tên miền và Xếp hạng URL được nêu ở đầu báo cáo Tổng quan trong công cụ Ahrefs Site Explorer

“ Đánh giá Tên miền” và “ URL Rating” đang nằm ở trên cùng của báo cáo “Tổng quan” trong công cụ Ahrefs Site Explorer

Chúng ta cũng có thể thấy rằng Ahrefs đã phát hiện ra 66 tên miền liên kết đến trang này. Đây là những liên kết đã đóng góp trực tiếp vào điểm số UR .

Ahrefs nổi tiếng với chỉ số backlink khổng lồ, vì vậy bạn có thể dựa vào số liệu của chúng tôi khi đánh giá thẩm quyền của trang web hoặc trang.

Đề nghị đọc: Giải thích về số liệu SEO của Ahrefs (Cuối cùng) .

1.2 Liên kết NoFollow

Một số liên kết nhất định (ví dụ như các liên kết từ nhận xét blog) có thể áp dụng thuộc tính rel = mật nofollow.

1<a href="example.com" rel="nofollow">This is a nofollow link</a>

Để tuân thủ các nguyên tắc của Google, mọi liên kết phải trả tiền cũng phải có thuộc tính rel = lồng nofollow.

Thuộc tính nofollow hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không theo liên kết và trong lý thuyết liên kết với thuộc tính này sẽ không đóng góp vào bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, ý kiến ​​khác nhau về việc liệu đây có phải là trường hợp thực sự hay không.

Ví dụ: các liên kết từ wikipedia là nofollow và nhiều SEO hàng đầu coi các liên kết wikipedia có lợi cho thứ hạng do độ tin cậy cao của trang web (xem bài viết này  để biết thêm).

Chúng tôi đã hỏi chuyên gia xây dựng liên kết Eric Ward về ý kiến ​​của mình về việc liệu các liên kết nofollow có đóng góp vào thứ hạng hay không:Tôi tin rằng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào với mục tiêu trả về kết quả chính xác phải duy trì quyền kiểm soát tối đa đối với những gì nó làm và không cung cấp tín dụng, và chọn lọc chọn lọc các tín hiệu mà nó đánh giá. Và điều này bao gồm rel = nofollow. Tôi nghĩ hoàn toàn hợp lý khi cho rằng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào cũng có thể cung cấp tín dụng cho bất kỳ liên kết nào mà họ muốn cung cấp tín dụng, nếu cảm thấy có đủ tín hiệu để cho biết đó là liên kết đáng tin cậy. Và điều đó có nghĩa là ngay cả khi liên kết được nofollowed.

Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, tôi chưa bao giờ đưa ra quyết định về việc tôi sẽ theo đuổi một liên kết dựa trên việc liên kết đó sẽ được theo dõi hay không được theo dõi.

Tôi theo đuổi các liên kết nếu tôi cảm thấy chúng sẽ giúp khách hàng của tôi đạt được một mục tiêu hoặc mục tiêu nhất định.

Phường Eric

Eric Wardericward.com

Mặc dù các liên kết ‘dofollow’ được ưa thích, một liên kết nofollow chất lượng cao có thể đóng góp vào thứ hạng và chắc chắn sẽ là một liên kết tốt để có được. Ngoài ra, hỗn hợp các liên kết ‘nofollow’ và ‘dofollow’ sẽ dẫn đến một hồ sơ backlink tự nhiên hơn.SIDENOTE.Không có thuộc tính ‘dofollow’, nhưng đây là thuật ngữ mà hầu hết các SEO sử dụng để chỉ các liên kết mà không áp dụng thuộc tính nofollow.

1.3 Vị trí liên kết

Nó có thể là trường hợp các công cụ tìm kiếm gán trọng lượng hơn cho các loại liên kết nhất định.

Ví dụ: liên kết văn bản từ bên trong nội dung có thể chuyển nhiều quyền hơn so với liên kết từ thanh bên hoặc chân trang. Điều này là do liên kết nội dung có nhiều khả năng là:

 • Biên tập
 • Thực tế đã nhấp
 • Được bao quanh bởi văn bản có liên quan (xem sự liên quan liên kết)

Bằng sáng chế ‘Hợp lý Surfer’ của Google, được nộp vào năm 2004 và được phê duyệt vào năm 2010 , cho thấy Google sẽ cố gắng xác định khả năng một liên kết sẽ được ‘nhấp chuột’ và xem xét điều này khi quyết định trọng lượng của một liên kết sẽ vượt qua.

liên kết vị trí-minh họa

Điều đó đang được nói, có bằng chứng giai thoại rằng Google tiếp tục tăng sức nặng cho các liên kết từ chân trang, thanh bên, vv khi trang web liên kết được coi là một cơ quan có thẩm quyền. Nghiên cứu gần đây của Viperchill đã chứng minh cách các thương hiệu lớn đang sử dụng các liên kết chân trang để ảnh hưởng (và thống trị) kết quả tìm kiếm.

1.4 Văn bản neo

Các công cụ tìm kiếm đã sử dụng văn bản neo từ lâu – đó là các từ được sử dụng để liên kết – như là một yếu tố xếp hạng.

liên kết-neo-văn bản-minh họa

Ví dụ, một trang web có từ khóa mục tiêu là cần câu cá có khả năng hưởng lợi từ phần trăm các liên kết trong nước có chứa cụm từ đó; ở dạng khớp một phần hoặc chính xác:

 • Trận đấu chính xác: cần câu
 • Trận đấu một phần: trang này về cần câu

Ahrefs gần đây đã thực hiện một nghiên cứu trên 16.000 từ khóa  xác nhận rằng vẫn còn mối tương quan mạnh mẽ giữa các từ khóa và thứ hạng:

neo-text1

Chúng ta có thể thấy từ biểu đồ trên cho thấy các trang ở vị trí 1 có trung bình là:

 • 13% liên kết khớp chính xác
 • Liên kết khớp một phần 24%

Mặc dù rõ ràng từ dữ liệu sử dụng từ khóa trong văn bản neo có tác động tích cực đến thứ hạng, nhưng cũng cần chỉ ra rằng việc sử dụng quá mức các neo giàu từ khóa có thể có tác dụng ngược lại.

Quá nhiều liên kết văn bản neo có thể là dấu hiệu của thao túng và có thể phải chịu các hình phạt liên kết, chẳng hạn như Google Penguin .

Đây là những gì Eric Ward đã nói về văn bản neo:Tôi không nói rằng văn bản neo như một tín hiệu không còn hữu ích. Điều tôi tin là Google có thể phân biệt giữa những gì nó được coi là phân phối bình thường của văn bản neo so với phân phối bị thao túng của văn bản neo. Điều này không có nghĩa là tôi cố gắng ở trong một số loại phần trăm hoặc phạm vi văn bản neo. Tôi đã nói nhiều lần rằng trong hai thập kỷ tôi đã xây dựng các liên kết mà tôi chưa bao giờ yêu cầu văn bản neo cụ thể. Không chỉ một lần.

Phường Eric

Eric Wardericward.com

Đề nghị đọc: Mọi thứ bạn từng muốn biết về văn bản neo .

1.5 Liên quan liên quan

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến ‘mức độ liên quan’ của liên kết và trọng số mà Google sau đó gán cho liên kết đó.

Bao gồm các:

 • Văn bản neo (xem ở trên)
 • Các liên kết ngoài khác trên trang

Cũng có khả năng (và logic) rằng văn bản ngay lập tức xung quanh một liên kết là một tín hiệu xếp hạng quan trọng.

xung quanh-văn bản-liên kết-neo-minh họa

Thật vậy, Google giữ một bằng sáng chế ( nộp năm 2004 ) được gọi là Xếp hạng trên cơ sở tham chiếu bối cảnh, có thể được hiểu là một bản thiết kế để suy ra bối cảnh từ văn bản xung quanh.

Ahrefs lập chỉ mục cả văn bản xung quanh và văn bản neo cho tất cả các liên kết ngược được phát hiện bởi trình thu thập thông tin của chúng tôi.

Đối với mỗi backlink trong chỉ mục Ahrefs, chúng tôi cũng lưu trữ một đoạn văn bản xung quanh neo của nó

Đối với mỗi backlink trong chỉ mục Ahrefs, chúng tôi cũng lưu trữ một đoạn văn bản xung quanh neo của nó

1.6 Liên kết không tự nhiên

Các liên kết mà Google gắn cờ là không tự nhiên (theo thuật toán hoặc thông qua đánh giá thủ công ) có thể sẽ được giảm giá và không đóng góp cho bảng xếp hạng. Nhiều liên kết không tự nhiên cũng có thể dẫn đến một hình phạt và giảm thứ hạng / lưu lượng truy cập.

Có một chút mờ trong các dòng tạo thành một liên kết không tự nhiên, với một số ý kiến ​​cho rằng bất kỳ liên kết nào được ‘xây dựng’ (thậm chí thông qua tiếp cận) đều nhằm thao túng kết quả tìm kiếm và do đó không tự nhiên.

Tuy nhiên, đây là một cách giải thích quá mức theo nghĩa đen của các nguyên tắc của Google và một dòng thường được lặp lại bởi các SEO ‘mũ đen’ để biện minh không chính xác cho cách tiếp cận của họ đối với việc xây dựng liên kết.

Tôi muốn nói rằng bất kỳ liên kết nào trong đó đã có lựa chọn biên tập (trang web đã chọn liên kết với bạn) là mũ trắng và Google an toàn. Điều này áp dụng cho dù trang web liên kết tìm thấy nội dung của bạn một cách hữu cơ (bởi chính họ) hoặc bạn đã chỉ ra nội dung đó (thông qua tiếp cận / quảng cáo).

Liên kết được xây dựng thủ công vì lý do lưu lượng truy cập (ví dụ: blog khách, tái sử dụng nội dung, cung cấp nội dung) cũng phải an toàn khi được sử dụng như một phần của chiến lược liên kết rộng hơn và không bị lạm dụng.

Đề nghị đọc: Liên kết xấu: Cách xác định liên kết ngược độc hại & Xóa hình phạt của Google .

Chương 2: Kỹ năng xây dựng liên kết thiết yếu

Xây dựng liên kết hiệu quả trong thời đại chim cánh cụt kết hợp một số kỹ năng và người xây dựng liên kết hiện đại phải là một nhà tiếp thị thực sự đa dạng với:

 • Một quá trình tư duy logic, phân tích (phân tích và chiến lược của đối thủ cạnh tranh)
 • Một bộ óc sáng tạo (liên kết mồi và ý tưởng nội dung)
 • Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời (kết nối và tiếp cận cộng đồng)

Thậm chí có thể nói rằng việc xây dựng liên kết hiệu quả bao gồm yếu tố tâm lý (tìm ra cách để ai đó liên kết với bạn).

Trước khi chúng ta chuyển sang các chiến lược xây dựng liên kết riêng lẻ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn 2 trong số các kỹ năng quan trọng nhất trong việc xây dựng liên kết; nghiên cứu và tiếp cận đối thủ cạnh tranh.

2.1 Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Điểm khởi đầu tốt cho hầu hết các chiến dịch xây dựng liên kết là phân tích cấu hình backlink của các trang web cạnh tranh.

Ahrefs thu thập thông tin trên web giống như Google và thu thập dữ liệu liên kết ngược (liên kết trang web và trang) cho mỗi trang web chúng tôi khám phá.

Dữ liệu này có thể được truy cập trong báo cáo tên miền giới thiệu của chúng tôi (bên dưới), trong đó hiển thị tất cả các tên miền liên kết đến một trang web hoặc trang web riêng lẻ.

Site Explorer> Nhập tên miền hoặc URL > Khám phá> Hồ sơ liên kết ngược> Giới thiệu tên miền

Báo cáo "tên miền giới thiệu" trong Ahrefs sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tên miền đang liên kết đến trang web hoặc URL mục tiêu của bạn

Báo cáo tên miền giới thiệu của người dùng trong báo cáo của Ahrefs sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tên miền đang liên kết đến trang web hoặc URL mục tiêu của bạn

Phân tích hồ sơ backlink của một số đối thủ cạnh tranh sẽ:

 • Cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các chiến lược xây dựng liên kết của họ
 • Tạo cơ hội để nhân rộng các liên kết của họ

Bí quyết là tìm ra cách (hoặc tại sao) đối thủ của bạn nhận được một liên kết cụ thể và xác định xem đó có phải là thứ bạn có thể sao chép hay không. Có lẽ bạn sẽ muốn bắt đầu với một số ‘chiến thắng nhanh chóng’.

Dưới đây là một số ví dụ về các liên kết dễ dàng hơn để nhân rộng:

 • User generated links — Social profiles, video sites, blog comments etc.
 • Guest post links  — You can simply reach out to the linking site and ask if you can contribute your own guest post.
 • A link from a resource page  — Reach out and ask if the site will add your resource.

TIPLook out for ‘hubs’ — that is sites linking to more than one competitor. These can be very strong link prospects.

Harder to replicate will be genuine editorial links to popular content pieces on your competitor’s site.

You can use the ‘Best By Links’ report in Ahrefs Site Explorer to quickly find the most linked to content on a domain.

Site Explorer > Enter domain > Explore > Pages > Best by links

Báo cáo "Tốt nhất theo liên kết" trong Ahrefs sẽ cho bạn thấy trang nào trên trang web mục tiêu có nhiều liên kết ngược nhất

Báo cáo tốt nhất của các liên kết tốt nhất trong các báo cáo của Ahrefs trong Ahrefs sẽ cho bạn thấy những trang nào trên trang web mục tiêu có nhiều liên kết ngược nhất

Để sao chép các liên kết này, có thể bạn sẽ phải ‘một lần’ nội dung của đối thủ cạnh tranh và sau đó tiến hành chiến dịch tiếp cận / quảng bá. Điều này có vẻ rất nhiều công việc, nhưng (như một quy tắc rất lỏng lẻo) liên kết càng khó có được, càng có nhiều khả năng ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của bạn.

2.2 Tiếp cận cộng đồng

Outreach được cho là kỹ năng quan trọng nhất trong bộ công cụ của người xây dựng liên kết, nhưng cũng là một trong những kỹ năng khó nhất để thành thạo.

Ngoại trừ (rất) các trường hợp hiếm gặp – trong đó nội dung tự nhiên tăng lực kéo và lan truyền của virus – để có được các liên kết, bạn sẽ phải đưa nội dung (hoặc trang web) của mình vào trước nhãn cầu đúng lúc.

Và mặc dù sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội, phương tiện hiệu quả nhất để tiếp cận tiếp tục là email.

Mặc dù tiếp cận cộng đồng là một chủ đề xứng đáng cho bài viết của riêng mình, đây là một mẹo có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công của bạn:

Làm thế nào thời gian có thể tăng thành công của bạn với Outreach

Phản ứng kịp thời để liên kết các cơ hội – gần với thời gian thực – là một cách tuyệt vời để tăng khả năng tiếp cận của bạn, ‘tỷ lệ trúng’.

Mà bạn sẽ có nhiều khả năng để thêm một liên kết đến:

 • a) Một bài báo cũ, được xuất bản năm ngoái mà có lẽ bạn đã quên và chuyển từ;
 • b) Một bài viết bạn đã xuất bản trong tháng qua và vẫn đang tích cực quảng bá?

Tôi chắc chắn bạn sẽ đồng ý, câu trả lời là b.

Ahrefs có một công cụ gọi là ‘Cảnh báo’ , chủ động theo dõi web và có thể được đặt để gửi email cho bạn khi có ai đó:

1. Liên kết đến nội dung đối thủ cụ thể:

add-alert-for-new-links

2. Đề cập đến thương hiệu của bạn hoặc từ khóa bạn đang theo dõi:

đề cập đến thương hiệu

Đây là những cơ hội xây dựng liên kết ‘nóng’ và tiếp cận sớm có thể mang lại kết quả tuyệt vời.SỰ GIỚI THIỆUNếu ai đó liên kết đến nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn – hãy nhanh chóng liên hệ và hỏi xem họ có xem xét liên kết đến tài nguyên tương tự của bạn không.

Nếu ai đó viết một bài viết mới về từ khóa mục tiêu của bạn – hãy nhanh chóng tiếp cận và hướng chúng đến tài nguyên của riêng bạn.

Đề nghị đọc: Tôi chỉ xóa email tiếp cận của bạn mà không cần đọc. Và KHÔNG , tôi không cảm thấy tiếc .

Chương 3: Kết quả khảo sát ngành năm 2016

Là một phần của việc chuẩn bị cho hướng dẫn này, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát trên toàn ngành để đánh giá:

 • Chiến thuật xây dựng liên kết nào phổ biến nhất năm 2016
 • Hiệu quả của từng chiến thuật được xem xét trong năm 2016

Có 29 chiến thuật xây dựng liên kết cá nhân được bao gồm trong khảo sát của chúng tôi.

Đây là kết quả.

3.1 Phổ biến nhất

Chúng tôi đã hỏi câu hỏi về Vui lòng chọn tất cả các phương pháp xây dựng liên kết bạn sử dụng trong các chiến dịch hiện tại của bạn.

Đã có 630 người trả lời câu hỏi này. Dưới đây là biểu đồ cho thấy tỷ lệ phần trăm người trả lời cá nhân đã chọn từng chiến lược xây dựng liên kết.

Theo mặc định, biểu đồ hiển thị tỷ lệ phần trăm của tất cả người trả lời, tuy nhiên, bạn cũng có thể xem phản hồi từ các ‘vai trò’ riêng lẻ (ví dụ: chuyên gia tư vấn SEO, người viết blog, v.v.).

Hóa ra các chiến lược ‘mũ trắng’ (mồi câu liên kết, viết blog của khách, infographics) là các chiến lược xây dựng liên kết phổ biến nhất trong năm 2016.

3.2 Hiệu quả nhất

Chúng tôi đã hỏi câu hỏi về mức độ hiệu quả của việc bạn tin rằng mỗi chiến thuật sau đây sẽ có trong năm 2016.

Đã có 428 người trả lời câu hỏi này. Biểu đồ dưới đây cho thấy một số điểm (trong số 10) cho mỗi chiến thuật.

‘ Liên kết mồi’ được đánh giá là chiến lược xây dựng liên kết phổ biến nhất năm 2016 và đạt điểm cao nhất về hiệu quả – 7.54 / 10.

Chương 4: Chiến lược xây dựng liên kết

Bây giờ hãy xem xét kỹ hơn một số chiến lược riêng lẻ được liệt kê trong khảo sát của chúng tôi. Chúng tôi đã quyết định giới hạn phần này trong các chiến thuật mà chúng tôi đề xuất hoặc được chứng minh là vẫn hiệu quả (mặc dù chúng tôi có thể không nhất thiết đề xuất chúng như bạn sẽ thấy).

Điều này có nghĩa là các chiến thuật như đánh dấu trang xã hội được chia tỷ lệ và xây dựng liên kết theo tầng không tạo ra danh sách. Tại sao?

Bởi vì họ chỉ đơn giản DO KHÔNG LÀM VIỆC .

(nếu bạn không đồng ý với tôi về điều đó, vui lòng để lại nhận xét – nhưng tôi sẽ yêu cầu bằng chứng)

Đối với mỗi chiến thuật, chúng tôi bắt đầu với một tổng quan ngắn gọn, theo sau là điểm số từ khảo sát + xếp hạng của chúng tôi cho:

 • khó khăn (thấp / trung bình / cao)
 • chi phí (thấp / trung bình / cao)
 • giá trị liên kết (thấp / trung bình / cao)
 • rủi ro phạt (thấp / trung bình / cao)
 • đề nghị (có / không)

Cũng được cung cấp là các liên kết để đọc thêm, mà chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra để có thêm hướng dẫn chuyên sâu, nghiên cứu trường hợp và lời khuyên.

Chúng tôi bắt đầu với chiến thuật phổ biến và hiệu quả nhất từ ​​khảo sát của chúng tôi – liên kết mồi.

1. Liên kết mồi

Điều mà nhiều người gọi là linkbait hoặc Link mồi, tôi gọi là nội dung. Gọi tôi là lỗi thời, nhưng nếu bạn cố gắng tạo tiếng vang (và liên kết) bằng cách tạo nội dung giả định, tiếng vang bạn nghe thấy sẽ bị bay.

Phường Eric

Eric Wardericward.com

Mồi liên kết là một chiến lược rộng rãi và ‘nội dung mồi liên kết’ có thể có nhiều dạng – bao gồm nhiều chiến thuật riêng lẻ theo hướng dẫn này.

Tuy nhiên, về mặt đơn giản, mồi câu liên kết đề cập đến việc tạo nội dung thu hút các liên kết một cách tự nhiên do giá trị cao hoặc đề xuất độc đáo của nó. Liên kết được coi là “kiếm được” thay vì “được xây dựng”. Mặc dù điều đó không có nghĩa là nội dung mồi liên kết không yêu cầu quảng cáo.

Giá trị đó có thể đến từ:

 • Nghiên cứu chuyên sâu
 • Dữ liệu duy nhất
 • Một cuộc khảo sát
 • Đồ họa hấp dẫn / độc đáo
 • Một công cụ miễn phí

Mồi liên kết là xây dựng liên kết mũ trắng ở dạng tinh khiết nhất và là sự trở lại với cách mà các liên kết dự kiến ​​ban đầu của Google sẽ ‘bình chọn’ nội dung tốt nhất lên đầu.

Theo định nghĩa, mồi liên kết đòi hỏi một nguồn tài nguyên chất lượng cao là ‘mồi’. Một phần nội dung sẽ thu hút người dùng, có khả năng được chia sẻ rộng rãi và cuối cùng xứng đáng được xếp hạng trong tìm kiếm.

Chiến thuật xây dựng liên kết thứ hai trong danh sách của chúng tôi (dự án phụ / công cụ miễn phí) cũng sẽ nằm trong mồi liên kết.

These side projects would generally be separate from, but related to, your main product or service and should provide value on their own. A good example is Coschedule’s headline analyser, which has picked up links from over 1,600 domains.

liên kết mồi

FURTHER READING

2. Ego Bait

Trong tâm trí của tôi, Ego Bait thực sự chỉ là cố gắng thu hút những người có ảnh hưởng để tiếp tục khuếch đại công việc của bạn và xây dựng liên kết. Đó là một nguyên tắc tâm lý / tiếp thị rất cơ bản – yếu tố có đi có lại. Nếu bạn tích cực làm nổi bật một người khác, nhiều khả năng họ sẽ nhận được sự ưu ái.

Jesse Stoler

Jesse Stoleruppringseo.com

Mặc dù những người có ảnh hưởng thường có vẻ không thể chấp nhận được – đặc biệt là khi bạn bắt đầu – hầu hết trong số họ là những nhà tiếp thị giống như bạn và sẽ hài lòng khi được giới thiệu, trích dẫn hoặc đề cập.

Một số bản ngã hiệu quả, chiến thuật mồi bao gồm:

 • Phỏng vấn một người có ảnh hưởng trên trang web của bạn
 • Bao gồm một người có ảnh hưởng trong một cuộc thảo luận chuyên gia (mặc dù chiến thuật này đã trở nên hơi quá mức được sử dụng trong thị trường tiếp thị )
 • Trích dẫn một người có ảnh hưởng trong nội dung của bạn hoặc liên kết đến trang web của họ
 • Bao gồm một người có ảnh hưởng trong danh sách top 10

Hầu hết những người có ảnh hưởng sẽ vui mừng khi ít nhất chia sẻ nội dung cho thấy họ ở một khía cạnh tích cực – khuếch đại phạm vi của nó và có khả năng dẫn đến các liên kết.

mồi bản ngã

ĐỌC THÊM

3. Xây dựng liên kết bị hỏng

Xây dựng liên kết bị hỏng đang bắt đầu để có được một đại diện xấu. Mọi người nghĩ rằng đó là một chiến lược hẹp, đơn giản, trong khi thực tế thì không. Bạn có thể sáng tạo hơn với chiến lược này hơn bất kỳ kỹ thuật xây dựng liên kết nào khác ngoài kia.

Jon Cooper

Jon Cooperpointblankseo.com

Khi thời đại internet, nhiều tài nguyên hữu ích trước đây biến mất khỏi web. Có lẽ công ty đằng sau trang web đã phá sản. Có lẽ trang web không còn được duy trì tích cực.

Đối với người xây dựng liên kết, điều này thể hiện một cơ hội:

Tạo một tài nguyên tương tự trên trang web của riêng bạn, sau đó tiếp cận các trang web có liên kết bị hỏng và cung cấp nội dung của bạn dưới dạng thay thế có thể mang lại tỷ lệ thành công khá cao. Hầu hết các quản trị web sẽ sẵn sàng sửa lỗi trên trang web của họ.

Chiến thuật này có thể đặc biệt hiệu quả để đảm bảo chiến lợi phẩm, liên kết di chuyển kim – ví dụ từ các trang tài nguyên của trường đại học hoặc chính phủ.

xây dựng liên kết bị hỏng

ĐỌC THÊM

4. Liên kết khai hoang

Xây dựng liên kết không phải lúc nào cũng là khám phá những cơ hội mới. Đôi khi, điều đó chỉ đơn giản có thể liên quan đến việc tận dụng các cơ hội đã tồn tại nhưng chưa được khai thác.

Kristi Hines

Kristi Hineskristihines.com

Link reclamation is broken down into 3 sub‐strategies:

 1. Fixing broken links pointing your site (+ broken internal links)
 2. Finding (and actively monitoring for) unlinked brand mentions
 3. Identifying uncredited use of copyrighted material, i.e. proprietary images or video

Here is a quick overview of each:

1. Fixing broken links pointing to your site

If there are broken links pointing to 404 pages on your site, then you are losing valuable link juice. Fortunately this is easy to fix.

Here’s how to do it with Ahrefs and a free wordpress plugin called Redirection.

Step 1: Run the ‘broken backlinks’ report in Ahrefs Site Explorer to get a list of all broken backlinks

liên kết bị hỏng3

Step 2: Create a 301 redirect for each broken link using the “Redirection” plugin

301

2. Unlinked Brand Mentions

Khi ai đó đề cập đến thương hiệu của bạn trên web, họ đã tích cực tham gia vào doanh nghiệp của bạn. Nhưng có thể có trường hợp khi người viết không bao gồm một liên kết trở lại trang web của bạn.

Tiếp cận trang web, cảm ơn họ đã đề cập và hỏi xem họ có xem xét thêm liên kết không.

3. Sử dụng tài liệu có bản quyền

Nếu ai đó sử dụng tài liệu có bản quyền của bạn (ví dụ như ảnh) trên trang web của họ thì bạn tất nhiên có thể yêu cầu họ xóa nó. Tuy nhiên, đây là một cơ hội xây dựng liên kết chính và một email lịch sự thông báo cho họ về việc vi phạm và yêu cầu công nhận nên là tất cả những gì cần thiết để nhận một liên kết.

Bạn có thể sử dụng tìm kiếm hình ảnh ngược của Google để tìm các trang web sử dụng hình ảnh có bản quyền của bạn.

Liên kết-Khai hoang

ĐỌC THÊM

5. Tin tức

Các phóng viên luôn tìm kiếm đoạn thứ hai của câu chuyện. Đoạn đầu tiên giới thiệu cho độc giả về câu chuyện trong câu hỏi. Tuy nhiên, đoạn thứ hai là nơi các trích dẫn và phản ứng đáng chú ý nhất đối với tin tức / sự kiện sẽ được tìm thấy. Đó là nơi bạn muốn tìm thấy chính mình. Những thương hiệu di chuyển nhanh chóng để sản xuất nội dung xung quanh tin tức có thêm quan điểm độc đáo hoặc khả năng lãnh đạo tư duy cho cuộc thảo luận có cơ hội tốt nhất để được nêu trong tất cả các đoạn quan trọng này.

David Meerman Scott

David Meerman Scottdavidmeermanscott.com

Newsjacking đề cập đến việc khai thác dòng chảy của tin tức xu hướng và đưa thương hiệu của riêng bạn, hoặc ý tưởng vào câu chuyện.

Nó có thể là một cách rất hiệu quả để nhận các liên kết chất lượng cao từ các ấn phẩm lớn.

Thời gian là tất cả mọi thứ trong newsjacking. Khi một câu chuyện lớn bị phá vỡ, các nhà báo sẽ háo hức để đưa ra những góc nhìn độc đáo và thu thập các trích dẫn từ các chuyên gia có thể có thể thêm cái nhìn sâu sắc. Nhưng bạn phải hành động nhanh chóng vì tin tức hôm nay là bài báo ngày mai.

Tin tức

ĐỌC THÊM

6. Viết blog khách

Với dữ liệu từ 3 trang web, có thể nói rằng việc xây dựng liên kết thông qua việc đăng bài của khách vẫn là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn.

David McSweeney

David McSweeneyahrefs.com

Viết blog khách tiếp tục là một cách hiệu quả để cả hai đưa trang web / thương hiệu của bạn ra trước đối tượng mới và xây dựng các liên kết thúc đẩy quyền lực.

Mặc dù blog khách chất lượng thấp đã bị Google siết chặt và chắc chắn không hiệu quả như trước đây, viết blog khách chất lượng cao vẫn là một phương pháp ưa thích để có được liên kết mũ trắng.

Trong hầu hết các hốc sẽ có chất lượng cao, blog cấp 1, chấp nhận bài viết của khách.

Viết blog cho khách

ĐỌC THÊM

7. Phỏng vấn

Trong thời đại hoàng kim của sự lãnh đạo tư tưởng, các cơ hội phỏng vấn cung cấp cho khách hàng của bạn quyền lực thương hiệu gia tăng, uy tín nghề nghiệp và thậm chí cả thẩm quyền tên miền. Được phỏng vấn trên podcast, trang tin tức, blog và trong các ấn phẩm khác cũng là một cách đơn giản để xây dựng các liên kết ngược tự nhiên. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những chiến lược xây dựng liên kết tự nhiên bị bỏ qua và sử dụng nhiều nhất.

Myles Vives

Myles Vivesereach.net

Nhiều khía cạnh của xây dựng liên kết hiện đại giao với PR truyền thống . Xây dựng liên kết thông qua các cuộc phỏng vấn rơi vào thể loại này.

Bản thân các cuộc phỏng vấn có thể có nhiều hình thức:

 • Blog phỏng vấn
 • Tham gia vào các bài viết ‘chuyên gia làm tròn’
 • Podcast
 • Hội thảo

Trong mỗi trường hợp, mục tiêu sẽ là phát triển hồ sơ của bạn trong thị trường ngách của bạn và chọn một số liên kết chất lượng trên đường đi. Đây cũng là loại liên kết thúc đẩy lưu lượng truy cập, vì vậy rất nhiều về phía mũ trắng của phổ xây dựng liên kết.

Phỏng vấn

ĐỌC THÊM

8. Đồ họa thông tin

Là một người đã gửi hàng ngàn email yêu cầu liên kết, tôi có thể nói với bạn rằng có một công thức xây dựng liên kết đơn giản hoạt động mọi lúc: Nội dung tuyệt vời + Tiếp cận mục tiêu + Giá trị gia tăng = Liên kết

Trưởng khoa

Brian Deanbacklinko.com

Infographics đã xuất hiện được một thời gian như một chiến thuật xây dựng liên kết, nhưng sau khi đi ra khỏi thời trang một vài năm trước, họ đã trải qua phần nào sự phục hưng trong thời gian gần đây.

Lý do tại sao chúng vẫn là một cách đặc biệt hiệu quả để tối đa hóa lợi nhuận cho các nỗ lực tiếp cận của bạn.

Tiếp cận cộng đồng luôn hiệu quả hơn khi có một đề xuất giá trị cho trang chủ và việc cung cấp một infographic chất lượng cao (thường có phần giới thiệu tùy chỉnh) là một trong những trao đổi giá trị như vậy. Trang web lưu trữ nhận được một số nội dung thú vị – bạn nhận được một liên kết ngược.

Đồ họa thông tin

ĐỌC THÊM

9. Cung cấp nội dung

Hoàn thành chính xác, cung cấp có thể là một cách rất hiệu quả để giúp phát triển danh tiếng và khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Đối với nhiều người, đây là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng nó thực sự không nên. Bạn chỉ cần biết tại sao nó có thể giúp bạn, khi nào nên làm và làm thế nào để làm điều đó đúng cách.

Eric Enge

Eric Engestonetemple.com

Mặc dù việc cung cấp nội dung ở mọi nơi và mọi nơi là không nên, nhưng việc cung cấp nội dung của bạn cho các trang web chất lượng (có phân bổ liên kết) có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập và tăng thứ hạng.

Các trang web chất lượng để cung cấp nội dung của bạn bao gồm:

 • Trung bình
 • Linkedin Pulse
 • Cộng đồng doanh nghiệp 2
 • Giám khảo

Để tận dụng tối đa khả năng cung cấp của bạn, bạn có thể muốn xem xét việc viết tiêu đề và giới thiệu tùy chỉnh cho mỗi nền tảng.

Cung cấp nội dung

ĐỌC THÊM

10. Nội dung

Một số người dùng thích infographics trực quan hơn số liệu thống kê văn bản. Một số chọn podcast trên ebook. Định dạng lại nội dung của bạn cho các phương tiện khác nhau có nghĩa là thu hút nhiều đối tượng hơn và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Sao Hỏa Megan

Megan Marsbostonfoodtruckblog.com

Nội dung lại có thể là một cách tuyệt vời cho cả hai:

 • Ép giá trị nhiều hơn từ nội dung của bạn
 • Có được liên kết chất lượng cao

Ví dụ: một bài đăng trên blog có thể được gửi lại vào:

 • Một video
 • Đồ họa thông tin
 • Sách điện tử
 • Một bài thuyết trình

Mỗi phần nội dung này sau đó có thể được chia sẻ trên các kênh có liên quan – với nhiều phần trong số chúng cung cấp cơ hội cho một liên kết ngược.

Vì mỗi định dạng nội dung (và nền tảng) có một đối tượng tiềm năng khác nhau, có thể lập luận rằng nội dung tái sử dụng có thể được phân loại là “khuếch đại” và do đó là một phương pháp xây dựng liên kết mũ trắng.

Tuy nhiên, như với tất cả các chiến lược xây dựng liên kết, không nên lạm dụng và bất kỳ nội dung được chuyển đổi nào phải có chất lượng cao và có khả năng đứng một mình.

Nội dung-Repurpose

ĐỌC THÊM

11. Liên kết xây dựng với hình ảnh

Theo như nội dung có thể liên kết, hình ảnh là tốt nhất. Đối với chủ sở hữu blog nói riêng, hình ảnh có thể là một mỏ vàng SEO với hầu hết các công việc khó khăn đã được thực hiện cho bạn.

Matthew Barby

Matthew Barbymatthewbarby.com

Có một số cách bạn có thể tận dụng hình ảnh tùy chỉnh để có được liên kết ngược đến trang web của bạn. Ví dụ:

 • Tạo biểu đồ để trực quan hóa dữ liệu
 • Tạo memes cụ thể cho thích hợp của bạn
 • Tạo hình ảnh với trích dẫn từ các blogger nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn (hoặc người nổi tiếng)
 • Tạo hình ảnh có thể ghim cho bài viết trên blog của bạn
 • Cung cấp hình ảnh chứng khoán để sử dụng với sự ghi nhận

Thêm hình ảnh ‘có thể vuốt’ vào bài đăng trên blog của bạn (biểu đồ và đồ thị đặc biệt hiệu quả) và tích cực khuyến khích người đọc tải xuống và chia sẻ chúng trên các trang web của riêng họ có thể là một cách đặc biệt hiệu quả để chọn liên kết.

Liên kết xây dựng với hình ảnh

ĐỌC THÊM

12. Đệ trình thư mục

Gửi trang web của bạn vào thư mục có thể là cả TỐT và BAD . Nó phụ thuộc vào thư mục bạn gửi đến, cách bạn gửi, ý định của bạn và cách tiếp cận bạn thực hiện.

John Romaine

John Romaineseopoint.com

Trong khi thời gian gửi thư mục lớn đã kết thúc, có thể có một số giá trị SEO cần có trong việc có được các liên kết từ chất lượng hoặc các thư mục cụ thể thích hợp.

Pagerank là số liệu thường được sử dụng để xác định độ mạnh của thư mục, tuy nhiên, đây là số liệu chưa được cập nhật trong một thời gian (và cũng mở cho thao tác). Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng điều này trong quá trình xem xét của bạn.

Để xác định chất lượng của một thư mục, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra như sau:

 • Đánh giá của con người. Đảm bảo rằng tất cả các liên kết được thêm vào thư mục đi qua đánh giá của con người trước khi đi vào hoạt động.
 • Chất lượng của các trang web trong thư mục. Kiểm tra chất lượng của các trang web mà thư mục bao gồm và cũng có các liên kết văn bản neo được thao tác rõ ràng từ các trang thư mục.
 • Tuổi của thư mục. Sử dụng archive.org để đảm bảo nó đã xuất hiện được một thời gian ở dạng hiện tại.
 • Hồ sơ backlink của thư mục. Sử dụng Ahrefs để đảm bảo trang web có hồ sơ liên kết tương đối sạch và không xây dựng các liên kết spam.
 • Bộ nhớ cache của Google. Kiểm tra xem trang nơi liên kết của bạn sẽ được lưu vào bộ nhớ cache của Google. Bạn có thể sử dụng bộ đệm lệnh: thedirectory.com/theurl

Mặc dù ở trên, việc gửi thư mục nên là một phần nhỏ (nếu có) trong chiến lược xây dựng liên kết tổng thể của bạn.

Thư mục-Đệ trình

ĐỌC THÊM

13. Phân phối thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí vẫn có lợi cho SEO , nhưng sức mạnh và bản chất của chúng nằm ở giữa một sự thay đổi. Nếu bạn sẽ đưa chúng vào chiến lược tối ưu hóa của mình, bạn cần hiểu phạm vi chiến thuật phát hành báo chí hiện tại và tìm cách giảm thiểu những nhược điểm tiềm năng của chúng.

Jayson DeMers

Jayson DeMerskhángiảbloom.com

Cũng như các thư mục, phân phối thông cáo báo chí hàng loạt là một chiến thuật xây dựng liên kết hiện cung cấp rất ít lợi ích và có thể là một dấu hiệu của việc xây dựng liên kết thao túng.

Tuy nhiên, phân phối thông cáo báo chí, với mục tiêu thu hút báo chí chân chính, là một chiến thuật PR hợp pháp – làm cho nó trở thành một chiến thuật xây dựng liên kết hợp pháp.

Nếu bạn có thứ gì đó thực sự đáng tin cậy (một lần ra mắt trang web sẽ đủ điều kiện), hãy chọn một kênh để phân phối thông cáo báo chí của bạn và đảm bảo rằng đó là:

 • Chất lượng cao
 • Viết trong bên thứ ba

Điều này sẽ tăng cơ hội được chọn và dẫn đến nhiều liên kết hơn.

Lưu ý rằng thông cáo báo chí không phải là nơi để xây dựng liên kết văn bản neo của bạn: các liên kết có thương hiệu được khuyến nghị.

thông cáo báo chí phân phối

ĐỌC THÊM

14. Trích dẫn địa phương

Hãy nhớ rằng, danh sách doanh nghiệp của bạn về cơ bản là bản sắc doanh nghiệp của bạn, nó phản ánh công ty của bạn và đối với một số khách hàng tiềm năng, đó sẽ là tương tác đầu tiên họ có với doanh nghiệp của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để tạo một danh sách phản ánh đúng nhất công ty của bạn và những gì bạn làm / cung cấp.

Darren Shaw

Darren Shawwhitespark.ca

Xây dựng trích dẫn trên các thư mục và cổng thông tin doanh nghiệp địa phương vẫn là một chiến thuật hiệu quả để thúc đẩy SEO địa phương .

Thư mục kinh doanh có xu hướng có tiêu chuẩn chấp nhận cao hơn so với thư mục web chung và sẽ chỉ liệt kê các doanh nghiệp hợp pháp. Do đó, chúng có khả năng được Google tin tưởng một cách hợp lý.

Cần lưu ý rằng không phải mọi thư mục kinh doanh sẽ bao gồm một liên kết trở lại trang web của bạn, tuy nhiên, nhiều SEO tin rằng một đề cập từ tài nguyên đáng tin cậy có thể được Google tính là một “liên kết được suy luận” và hỗ trợ xếp hạng.SIDENOTE.Sự nhất quán trong chi tiết liên hệ của doanh nghiệp của bạn (tên, địa chỉ, số điện thoại) là chìa khóa để tối đa hóa tác động của tòa nhà trích dẫn của bạn.

Trích dẫn địa phương

ĐỌC THÊM

15. Bình luận blog

Bất kể ý kiến ​​cuối cùng của bạn về lợi ích SEO của bình luận blog, bạn không thể tranh chấp lợi ích thương hiệu và nhận thức của một chiến lược bình luận blog vững chắc.

Ryan Malone

Ryan Malonesmartormsmedia.com

Bình luận blog là một trong những cách dễ nhất để có được backlink đến một trang web mới hoặc cũ. Trên thực tế, một chiến lược bình luận blog hiệu quả sẽ đảm bảo biểu đồ backlink của bạn không đổi hoặc tăng theo thời gian.

Google thích thấy tích cực tham gia vào một phân khúc thích hợp và bình luận trên blog là một cách tốt để cho thấy bạn là một thành viên tham gia của một cộng đồng.

Bình luận cũng là một cách tốt để xây dựng mối quan hệ với các blogger khác. Điều này sẽ giúp tiếp cận với tương lai vì nó luôn dễ dàng hơn nếu bạn được ‘biết đến’ bởi trang web bạn đang tiếp cận.

Một lần nữa, bình luận hàng loạt sẽ không hoạt động, nhưng bình luận chân thực, chu đáo trên một số blog được chọn có thể giúp xếp hạng.

Nhận xét chất lượng, bổ sung cái nhìn sâu sắc và thể hiện chuyên môn, cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của riêng bạn và giúp tăng lượng khán giả của bạn. Điều này có thể được phân loại là một yếu tố xếp hạng gián tiếp.

bình luận blog

16. Contributing In Niche Forums

A forum link has potential to send decent, qualified referral traffic your way. But more importantly, building a forum link still leads to exposure to a niche audience. It’s relationship building. And the power of relationship building is that a good relationship can build your next link.

Jesse Stoler

Jesse Stolerupspringseo.com

There is a saying in SEO ‘go where your audience is’ and most niches will have at least one forum where your potential customers/clients hang out.

If you are an active participant in a forum, you should have no problem dropping an occasional link back to your site — where that link adds value or answers a question.

These are good links for both traffic and conversions. Participating in a forum and showing your expertise will help to build your trust in the community and anyone clicking through to your site will be semi‐qualified.

Diễn đàn đóng góp

17. Participating In Niche Community Sites

You’d be forgiven for being frightened of marketing on Reddit. It’s a goldmine for users but a minefield for anyone even hinting at self‐promotion. Yet despite the risks, some marketers have managed to pull it off.

Jack Simpson

Jack Simpsonharvard.co.uk

From fly fishing, to plumbing, there is a subreddit for pretty much everything.

Identifying subreddits related to your niche, participating, and occasionally sharing genuinely interesting and relevant content from your own site is a legitimate way to build links that also drive traffic.

Lưu ý rằng một khi các bài nộp đạt được một số lượng upvote nhất định (số đó thay đổi từ subreddit sang subreddit), chúng sẽ trở thành dofollow – tăng giá trị SEOcủa chúng .

Một bản đệ trình Reddit phổ biến cũng có khả năng mang lại các liên kết biên tập bổ sung, vì nhiều trang web tuyển chọn sử dụng Reddit để lấy nội dung của họ.

Bỏ qua một bên, có rất nhiều trang cộng đồng dành riêng cho ngành (ví dụ: inbound.org dành cho các nhà tiếp thị). Một lần nữa, sự tham gia tích cực sẽ mang đến cơ hội xây dựng cả liên kết và mối quan hệ.

Tham gia-Trong-Niche-Cộng đồng-Trang web

ĐỌC THÊM

18. Trả lời câu hỏi (Quora, Yahoo, v.v.)

Các liên kết Quora được đánh dấu là mốt nofollow, điều đó có nghĩa là họ không chuyển bất kỳ liên kết nước trái cây nào vào trang web của bạn. Tuy nhiên, thêm liên kết vào câu trả lời trên Quora là một chiến lược gửi đến tổng thể tuyệt vời vì bạn sẽ tăng thẩm quyền, hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Ngoài ra, không có liên kết theo dõi nào có thể giúp xây dựng danh mục đầu tư backlink hoàn hảo.

Rebecca Babicz

Rebecca Babiczbeccababicz.com

Mặc dù giá trị SEO trực tiếp được đưa ra để tranh luận, các liên kết từ các trang web kiểu câu hỏi và câu trả lời – chẳng hạn như Quora và Yahoo Hỏi – chắc chắn là một cách tốt để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và xây dựng quyền lực của bạn trong một phân khúc thích hợp.

Chúng cũng có thể là một cách tuyệt vời để xác định các chủ đề xu hướng trong một phân khúc thích hợp.

If you notice a particular question is being asked consistently, there is a good chance that is because those posing the question have failed to find an answer in Google. Creating content on your own site that fills that information gap presents an opportunity for both bringing in search traffic and future link building.

Trả lời câu hỏi

FURTHER READING

SIDENOTE.The next 3 link building strategies involve purchasing links. Buying links for SEOpurposes is against Google guidelines, and if you are caught your site may be penalised.

19. Sponsorships (charity, events etc)

Cho dù bạn là một nhà từ thiện nổi tiếng thế giới – hay một kẻ khốn khổ một xu – bạn sẽ quyên góp như điên khi bạn nhận ra rằng số tiền quyên góp của bạn có thể đưa bạn đến những backlink chất lượng hàng đầu từ các trang web chính quyền.

Trưởng khoa

Brian Deanbacklinko.com

Nhiều tổ chức từ thiện sẽ liệt kê các nhà tài trợ của họ – thường có liên kết quay lại trang web của nhà tài trợ. Về bản chất, các tổ chức từ thiện có xu hướng đáng tin cậy và thường có thẩm quyền tên miền cao, vì vậy những liên kết này có thể có lợi cho thứ hạng.

Mặc dù về mặt kỹ thuật đây là các liên kết được trả tiền, chúng sẽ nằm ở phía rủi ro thấp hơn trong quy mô mua liên kết.

Một chiến thuật khác có thể hiệu quả là cung cấp dịch vụ để đổi lấy việc viết lên trang web của tổ chức từ thiện. Ví dụ: nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể đề nghị đi cùng và chụp ảnh một sự kiện miễn phí, với điều kiện là tổ chức từ thiện bao gồm một số hình ảnh trên trang web của họ (có phân bổ liên kết).

tài trợ

ĐỌC THÊM

20. Nội dung được tài trợ

Nhận đánh giá từ các blogger và người tạo nội dung trực tuyến có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong mức độ thành công của một sản phẩm hoặc công ty mới. Ngoài việc mang lại lưu lượng truy cập trực tiếp từ các trang web cung cấp cho bạn các liên kết, các liên kết đến từ các trang web xếp hạng cao, đặc biệt nếu chúng bao gồm các từ khóa, có thể giúp thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Cameron Chapman

Cameron Chapmancameronchapman.com

Nhiều blogger sẽ vui lòng viết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để đổi lấy bồi thường; bằng tiền hoặc dưới dạng mẫu miễn phí, giấy phép cho phần mềm của bạn, v.v.

Để tuân thủ các nguyên tắc quản trị trang web của Google, mọi ghi chú như vậy phải được đánh dấu rõ ràng là được tài trợ và các liên kết nên được áp dụng thuộc tính nofollow. Google đã xác nhận rằng họ coi các mẫu miễn phí là thanh toán cho các liên kết:

Mua hoặc bán các liên kết vượt qua PageRank. Điều này bao gồm trao đổi tiền cho các liên kết, hoặc các bài đăng có chứa các liên kết; trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ cho các liên kết; hoặc gửi cho ai đó một sản phẩm Free miễn phí để đổi lấy họ viết về nó và bao gồm một liên kết

Sự lựa chọn về việc có tuân thủ các nguyên tắc này hay không hoàn toàn thuộc về bạn (xem bên dưới).

Tài trợ-Nội dung

ĐỌC THÊM

21. Liên kết trả phí khác

Vì mua backlink thường là cách nhanh nhất để có được chúng, đối với nhiều doanh nghiệp, đó là lựa chọn hấp dẫn nhất, đặc biệt là nếu doanh thu thêm được tạo ra bởi thứ hạng tốt nhiều hơn chi phí mua các liên kết cần thiết để đạt được chúng. Vấn đề? Google tuyên bố rõ ràng rằng việc mua backlink để cải thiện thứ hạng của bạn vi phạm các nguyên tắc của họ.

Đánh dấu Walters

Đánh dấu Waltersseomark.co.uk

Google từ lâu đã tiến hành chiến tranh với các liên kết phải trả tiền và bất kỳ liên kết ‘dofollow’ nào mà tiền đã đổi chủ đều trái với nguyên tắc quản trị trang web của họ. Bị bắt liên kết mua và trang web của bạn (và trang web liên kết) có thể bị phạt.

Điều đó đang được nói, mặc dù có những rủi ro, vẫn tiếp tục có một thị trường lớn cho cả mua và bán liên kết văn bản cho mục đích SEO .

Đặc biệt trong thịnh hành tại thời điểm này là vị trí bài khách trả tiền; bao gồm cả trên các trang có thẩm quyền lớn như Forbes, Huffington Post, v.v. Nhiều người trong số này để lại dấu chân rõ ràng (ví dụ như các tác giả cùng liên kết đến cùng một trang từ nhiều ấn phẩm), vì vậy hãy cảnh giác với các rủi ro.

liên kết trả phí khác

ĐỌC THÊM

SIDENOTE.Chiến lược xây dựng liên kết cuối cùng bên dưới ( liên kết PBN ) được coi là “mũ đen”. Mặc dù có nhiều SEOer tiếp tục khẳng định thành công với chiến thuật này, nhưng đó không phải là một SEO mà chúng tôi đề xuất vì nó có nguy cơ bị phạt cao.

22. Liên kết PBN

Thông điệp khá rõ ràng với tôi, ngày sử dụng mạng blog cá nhân đã kết thúc. Tôi đa xong.

Spencer Hawes

Spencer Hawesnichepursuits.com

Private Blog Networks (PBNs) are a divisive subject in the SEO community. There are many vocal advocates of the technique — with some claiming that creating a truly private blog network is the best way to rank a site in 2016.

While it may be true that there are some who are still having success with PBNs, there are many other stories of sites whose networks have been uncovered — leading to a loss of rankings overnight.

In short, creating a PBN involves registering expired domains with good link profiles/authority, creating sites on those domains (or recreating old content), and adding a link back to your own site.

Keeping the network private is a complicated subject, involving:

 • Using different domain registrars/registrant details for each site
 • Separate hosting for each site
 • Các chủ đề / nền tảng khác nhau cho mỗi trang web
 • Các plugin khác nhau cho mỗi trang web
 • Liên kết đến các trang web khác nhau trên mỗi trang web (và không liên kết với nhau)
 • Chặn các trình thu thập thông tin như Ahrefs, Majestic, OSE để lập chỉ mục các liên kết

Điều quan trọng là đảm bảo rằng không có dấu chân rõ ràng để Google hoặc đối thủ của bạn theo dõi.

Như bạn có thể thấy có rất nhiều công việc (và chi phí liên tục) trong việc tạo ra một mạng nhỏ và có một lập luận mạnh mẽ rằng thời gian / tiền này sẽ được chi tiêu tốt hơn để có được các liên kết mũ trắng.

Liên kết PBN

ĐỌC THÊM

Chương 5: Các công cụ tốt nhất để xây dựng liên kết

Mặc dù về mặt kỹ thuật có thể xây dựng các liên kết chỉ với một chút năng lực não bộ và tài khoản email (đôi khi thậm chí không có điều đó), có một số công cụ sẽ giúp quá trình lấy liên kết dễ dàng hơn nhiều.

Dưới đây chúng tôi đã liệt kê một số công cụ xây dựng liên kết tốt nhất hiện có, chia thành 5 loại.

 • Kiểm tra backlink
 • Nghiên cứu nội dung
 • Giám sát web
 • Công cụ tiếp cận cộng đồng
 • Trang web tự do

5.1 Kiểm tra backlink

Công cụ kiểm tra liên kết ngược cho phép bạn theo dõi các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh – cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về chiến lược xây dựng liên kết của họ và cho biết mức độ khó khăn khi vượt qua họ.

Dưới đây là một số trình kiểm tra backlink tốt nhất hiện có.

1.  Trình khám phá trang web của Ahrefs

thám hiểm trang web

Chúng tôi tự hào có một trong những công cụ tốt nhất để nghiên cứu backlink. Chỉ số backlinks của chúng tôi là một trong những liên kết lớn nhất và chúng tôi có rất nhiều công cụ và báo cáo tuyệt vời để chơi.

2.  Hùng vĩ

Hùng vĩ

Majestic là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chúng tôi trong lĩnh vực kiểm tra backlink của Wap. Khi chúng tôi được hỏi về ai có chỉ số backlink lớn hơn, chúng tôi thường trả lời rằng các chỉ mục của chúng tôi có thể so sánh được.

3.  Moz ‘Khám phá trang web mở’

mở trang web thám hiểm

Moz có chỉ số backlink nhỏ nhất trong ba, nhưng hiện tại họ đang đầu tư rất nhiều tài nguyên của họ vào lĩnh vực này, vì vậy rất có thể họ sẽ sớm khỏe lại.

5.2 Nghiên cứu nội dung

Các công cụ nghiên cứu nội dung đưa công việc đoán ra khỏi việc tạo ra nội dung có thể chia sẻ, có liên kết. Sử dụng chúng để tìm nội dung phổ biến trước đây dựa trên từ khóa mục tiêu của bạn, mà bạn có thể xây dựng, cải thiện hoặc tái sử dụng cho các chiến dịch của riêng bạn.

1.  Trình khám phá nội dung của Ahrefs

thám hiểm nội dung

Chỉ cần nhập từ khóa mục tiêu (hoặc chủ đề) vào Ahrefs Content Explorer và bạn sẽ nhận được danh sách nội dung phổ biến nhất (có thể sắp xếp theo chia sẻ và liên kết ngược) cho cụm từ bạn đã chọn.

2.  Buzzsumo

ù

Một công cụ nghiên cứu nội dung tuyệt vời có một số công cụ độc đáo để trinh sát những người có ảnh hưởng.

Giám sát web

Như tôi đã trình bày trong phần về các kỹ năng thiết yếu, chủ động theo dõi trang web để đề cập đến từ khóa mới của bạn (hoặc liên kết mới đến đối thủ cạnh tranh của bạn) và hành động nhanh chóng được đảm bảo để nhân đôi kết quả tiếp cận của bạn.

Dưới đây là một lựa chọn các công cụ tốt nhất để theo dõi web.

1.  Cảnh báo Ahrefs

ahrefs-cảnh báo

Thiết lập thông báo qua email cho nội dung mới đề cập đến từ khóa hoặc thương hiệu của bạn, liên kết ngược mới với đối thủ cạnh tranh và hơn thế nữa.

2.  Đề cập

đề cập đến

Theo dõi web và phương tiện truyền thông xã hội để biết những đề cập mới về từ khóa hoặc thương hiệu của bạn.

3. Cảnh báo của Google

thông báo google

Google thông báo là một công cụ miễn phí từ Google có thể được đặt để gửi email cho bạn khi họ lập chỉ mục nội dung mới với từ khóa bạn chọn.

5.3 Công cụ tiếp cận cộng đồng

Mặc dù chiến dịch tiếp cận có thể được tiến hành với ứng dụng email thông thường của bạn, có một số công cụ thương mại có sẵn sẽ giúp đơn giản hóa việc xây dựng cơ sở dữ liệu về danh bạ và theo dõi thư tín.

Đây là một số cái tốt nhất.

1. Dòng chảy

dòng chảy

Phần mềm dựa trên web, cho phép bạn tạo các chiến dịch tiếp cận cộng đồng, xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, tạo mẫu email, theo dõi thư tín và hơn thế nữa.

2. Tiếp cận Ninja

tiếp cận ninja

Một người mới tương đối, với một số tính năng tuyệt vời để tìm kiếm triển vọng tiếp cận, quản lý và thực hiện các chiến dịch xây dựng liên kết.

3. 

có

Yesware là một tiện ích mở rộng cho phép bạn theo dõi các lần mở email và liên kết các lần nhấp trong Gmail. Hữu ích cho việc phân chia các dòng chủ đề và mẫu email.

4. OutreachPlus

tiếp cận cộng đồng

Một người mới trên thị trường. Ian Cleary, Atiqur Rehman và Syed Balkhi đứng đằng sau công cụ này. Chắc chắn đáng để thử.

5.4 Trang web tự do

Có nhiều nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong việc xây dựng liên kết – ví dụ: xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng hoặc gửi đến các thư mục kinh doanh địa phương. Nhiều trong số các nhiệm vụ lặp đi lặp lại này có thể được gia công cho các dịch giả tự do hoặc trợ lý ảo.

Các dự án xây dựng liên kết khác phức tạp hơn có thể yêu cầu ủy quyền cho một nhà thiết kế tạo ra đồ họa tùy chỉnh hoặc một nhà văn chuyên gia để tạo ra một hướng dẫn chi tiết.

Dưới đây là 2 trong số các trang web tốt nhất để tìm nguồn cung ứng dịch giả tự do và trợ lý ảo.

1. oDesk

thượng lưu

Một cơ sở dữ liệu lớn về các dịch giả tự do, bao gồm các kỹ năng và trình độ chuyên môn khác nhau.

2. Freelancer

tự do

Thuê freelancer cho các nhiệm vụ xây dựng liên kết khác nhau.

Chương 6: Tương lai của việc xây dựng liên kết

Cuối cùng, hãy xem xét nhanh về tương lai của việc xây dựng liên kết. Để đơn giản hóa phần này, chúng tôi đã chia nó thành 3 câu hỏi thường gặp.

6.1 Liên kết sẽ tiếp tục là một yếu tố xếp hạng chính?

Mặc dù sự thật là thuật toán của Google tiếp tục phát triển phức tạp, chúng tôi tin rằng các liên kết sẽ tiếp tục được sử dụng làm tín hiệu xếp hạng chính cho tương lai gần.

Thật vậy, trong một video quản trị trang web năm 2014, Matt Cutts đã đe dọa Google đã thử nghiệm nội bộ với các liên kết ‘tắt’ như một tín hiệu xếp hạng và kết quả rất kém.

Chúng tôi không có phiên bản như thế được tiếp xúc với công chúng, nhưng chúng tôi đã chạy thử nghiệm như thế trong nội bộ và chất lượng trông tệ hơn nhiều. Hóa ra các liên kết ngược, mặc dù có một số tiếng ồn và chắc chắn là rất nhiều thư rác, nhưng đối với hầu hết các phần vẫn là một chiến thắng thực sự lớn về chất lượng kết quả tìm kiếm. Vì vậy, chúng tôi đã chơi xung quanh với ý tưởng tắt mức độ liên quan của backlink và ít nhất là hiện tại mức độ liên quan của backlink vẫn thực sự giúp đảm bảo rằng chúng tôi trả về kết quả tìm kiếm tốt nhất, phù hợp nhất, phù hợp nhất.

Vì vậy, xây dựng liên kết sẽ tiếp tục là một phần lớn của SEO .

6.2 Những loại xây dựng liên kết nào sẽ là ‘bằng chứng trong tương lai’?

Mũ trắng, các liên kết được cung cấp bởi biên tập viên (có được thông qua tiếp cận hoặc hữu cơ) phải an toàn trước mọi cập nhật thuật toán của Google trong tương lai.

6.3 Những loại xây dựng liên kết nào sẽ không phải là ‘bằng chứng trong tương lai’?

Chúng tôi dự đoán rằng Google sẽ trở nên tốt hơn trong việc phát hiện thuật toán các liên kết spam / thao túng – đặc biệt là khi họ phát triển trí thông minh nhân tạo.

Chúng tôi cũng hy vọng sẽ thấy một sự kìm kẹp lớn đối với các PBN trong năm tới hoặc lâu hơn, vì tại thời điểm này, đây có lẽ là chiến thuật được sử dụng phổ biến nhất để ảnh hưởng một cách giả tạo. Một lần nữa, chúng tôi hy vọng trí tuệ nhân tạo / máy học sẽ cho phép Google xác định tốt hơn đâu là trang web ‘thực’ và đâu là trang web được xây dựng như một phần của mạng.

Qua bạn

Chúng tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về:

 • những gì bạn nghĩ là làm việc tại thời điểm này
 • bạn mong đợi việc xây dựng liên kết sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai
 • suy nghĩ chung về hướng dẫn của chúng tôi

Và tất nhiên nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng để lại nhận xét bên dưới.

Trong thời gian đó, chúc may mắn với việc xây dựng liên kết của riêng bạn!

Về tác giả: vantrai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *