Hreflang là gì? Hướng dẫn sử dụng thẻ hreflang đơn giản

Nếu trang web của bạn có nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, thì điều quan trọng là bạn phải hiểu và sử dụng thuộc tính hreflang.

Hreflang là một thuộc tính HTML đơn giản , nhưng có thể khó nắm bắt được.

John Mueller của Google đã mô tả hreflang là một trong những khía cạnh phức tạp nhất của SEO vì nó thực sự khó khăn.

Nhưng đừng để điều đó làm bạn thất vọng. Hreflang không quá  phức tạp để hiểu và việc thực hiện nó có thể được tự động hóa  ở mức độ lớn. (Chúng ta sẽ nói về điều đó sau.)

Đây là tất cả mọi thứ bạn sẽ học trong hướng dẫn này:

 • Thuộc tính hreflang là gì
 • Tại sao hreflang quan trọng cho SEO
 • Hình hreflang trông như thế nào
 • Cách tạo thẻ hreflang
 • Cách thực hiện hreflang
 • Làm thế nào để bán tự động thực hiện hreflang
 • Làm thế nào để tìm và sửa các vấn đề hreflang

Hreflang là gì?

Hreflang là một thuộc tính HTML được sử dụng để chỉ định ngôn ngữ và nhắm mục tiêu theo địa lý của trang web. Nếu bạn có nhiều phiên bản của cùng một trang bằng các ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể sử dụng thẻ hreflang để thông báo cho các công cụ tìm kiếm như Google về các biến thể này. Điều này giúp họ phục vụ phiên bản phù hợp với người dùng của họ.

Ví dụ: nếu trang web chính thức của Google Google apple táo ở Mỹ , đây là kết quả đầu tiên:

táo chúng tôi

Nếu chúng tôi làm tương tự ở Tây Ban Nha, chúng tôi sẽ thấy phiên bản này của trang:

táo tây

Hreflang làm cho điều này có thể.

Tại sao hreflang quan trọng cho SEO ?

Nếu bạn đã dành thời gian dịch nội dung của mình sang nhiều ngôn ngữ, thì bạn sẽ muốn các công cụ tìm kiếm hiển thị phiên bản phù hợp nhất cho người dùng của họ.

Cả Google và Yandex đều  nhìn vào thẻ hreflang để giúp làm điều này.SIDENOTE.Bing và Yahoo không nhìn vào thẻ hreflang. Thay vào đó, họ sử dụng thuộc tính HTML ngôn ngữ .

Phục vụ cho ngôn ngữ bản địa của người dùng công cụ tìm kiếm cũng cải thiện trải nghiệm của họ. Điều đó thường dẫn đến việc ít người nhấp vào khỏi trang của bạn và quay lại kết quả tìm kiếm (nghĩa là thời gian dừng cao hơn ), tỷ lệ thoát thấp hơn, thời gian trên trang cao hơn, v.v … Tất cả những thứ tốt khác mà chúng tôi tin là có tác động tích cực đến SEO và bảng xếp hạng.

Nhưng có một lý do khác tại sao các thuộc tính hreflang lại quan trọng: nội dung trùng lặp .

Giả sử rằng bạn có hai phiên bản của trang của bạn: một mục tiêu Anh độc giả với Anh-Anh đánh vần, và một mục tiêu Mỹ độc giả với cách đánh vần tiếng Anh Mỹ. Hai trang này gần như giống hệt nhau và do đó, Google có thể xem chúng là nội dung trùng lặp.

Thẻ Hreflang khắc phục vấn đề đó và cho phép Google hiểu mối quan hệ giữa chúng.

Thẻ hreflang trông như thế nào?

Thẻ Hreflang sử dụng cú pháp đơn giản và nhất quán:

<link rel="alternate" hreflang="x" href="https://example.com/alternate-page" />

Dưới đây là ý nghĩa của từng phần của mã đó trong tiếng Anh:

 1. link rel = Khác thay thế liên kết: Liên kết trong thẻ này là phiên bản thay thế của trang này.
 2. hreflang = Hồi xv: Nó thay thế bởi vì nó ở một ngôn ngữ khác và ngôn ngữ đó là x .
 3. href =, https://example.com/alternate-page Đá: Có thể tìm thấy trang thay thế tại URL này .

Cách tạo thẻ hreflang

Xây dựng một thẻ hreflang cũng đơn giản như tìm mã cho ngôn ngữ bạn đã chọn và điền vào thẻ. Hreflang hỗ trợ bất kỳ mã ngôn ngữ hai chữ cái ISO 639 nào1. (Xem danh sách đầy đủ về chúng ở đây .)

Thí dụ:

Giả sử chúng tôi muốn thêm thẻ hreflang từ phiên bản tiếng Anh của bài đăng trên blog của chúng tôi về các công cụ từ khóa miễn phí  vào phiên bản tiếng Đức . Đây là thẻ hreflang mà chúng tôi kết thúc bằng:

<link rel="alternate" hreflang="de" href="https://ahrefs.com/blog/de/kostenlose-keyword-recherche-tools/" />

Tất cả những gì chúng tôi đã làm là điền mã ngôn ngữ (de cho Đức) và URL .

Nhắm mục tiêu một miền (tùy chọn)

Mặc dù việc chỉ định một ngôn ngữ và để nó ở đó là hoàn toàn tốt, các thẻ hreflang cũng hỗ trợ thêm khu vực hoặc quốc gia. Đây cũng là mã gồm hai chữ cái, nhưng lần này là ở định dạng ISO 3166111 alpha1 ( danh sách đầy đủ ). Bạn chỉ cần thêm phần này khi bạn muốn nhắm mục tiêu người nói của một ngôn ngữ cụ thể ở một địa phương cụ thể. Ví dụ:

Người nói tiếng Anh ở Anh :

<link rel="alternate" hreflang="en-gb" href="https://example.com/uk/hello" />

Người nói tiếng Anh ở Mỹ :

<link rel="alternate" hreflang="en-us" href="https://example.com/us/hello" />

Bạn có thể thấy rằng cú pháp ở đây là: hreflang = ngôn ngữ-quốc gia.TẠI SAO BẠN CÓ THỂ CẦN CHỈ ĐỊNH CẢ HAI

Hãy tưởng tượng rằng bạn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử bán một sản phẩm. Cửa hàng của bạn vận chuyển đến cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh , cả hai đều chủ yếu là các quốc gia nói tiếng Anh. Tuy nhiên, khách hàng ở Mỹ muốn mua bằng đô la trong khi khách hàng ở Anhmuốn mua bằng bảng Anh.

Để giải quyết vấn đề này, bạn tạo hai phiên bản của trang sản phẩm của bạn. Một cái hiển thị giá bằng đô la, cái kia tính bằng pound.

Đặt giá sang một bên, hai trang này là giống hệt nhau, vì vậy bạn cần sử dụng thẻ hreflang để giải thích cho các công cụ tìm kiếm tại sao hai phiên bản tồn tại.

hình ảnh hreflang

Cũng có thể đôi khi bạn cần phải làm mọi thứ theo cách khác: tức là, người nói mục tiêu của nhiều ngôn ngữ trong cùng một quốc gia.

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn có một bài đăng trên blog về các chuyến đi đường ngân sách ở Canada. Canada có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Pháp. 56,9% và 21,3%  người Canada nói tiếng Anh và tiếng Pháp tương ứng, vì vậy rất có thể bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có hai biến thể của bài đăng này.

Những điều cơ bản của việc thực hiện hreflang

Thẻ Hreflang khá đơn giản để thực hiện và chúng tôi sẽ thảo luận về ba phương pháp để thực hiện điều đó ngay lập tức. Nhưng cho dù bạn chọn phương pháp nào, có ba quy tắc vàng mà bạn phải nhớ mọi lúc.

Quy tắc số 1: Thẻ Hreflang là hai chiều

Điều quan trọng là phải hiểu rằng các thẻ hreflang hoạt động theo cả hai cách. Nói cách khác, nếu bạn thêm thẻ hreflang vào trang tiếng Anh chỉ vào biến thể tiếng Ý, thì biến thể tiếng Ý phải  trả lại sự ưu tiên bằng thẻ hreflang chỉ vào trang tiếng Anh.

Làm thế nào để thực hiện các thẻ hreflang chính xác

Điều này chứng tỏ với các công cụ tìm kiếm rằng bạn có quyền kiểm soát cả hai trang và rằng mỗi trang đều đồng ý về mối quan hệ của họ với nhau.

Hãy nghĩ về nó giống như thiết lập trạng thái mối quan hệ trên Facebook. Bạn có thể dễ dàng tuyên bố mình có mối quan hệ với Jeniffer Aniston hoặc Brad Pitt nhưng trừ khi họ làm điều tương tự, không ai sẽ tin bạn.

Quy tắc 2: Các thuộc tính hreflang tự giới thiệu là thực hành tốt

Google tuyên bố  rằng mỗi phiên bản ngôn ngữ phải liệt kê chính nó cũng như tất cả các phiên bản ngôn ngữ khác. Nói bằng tiếng Anh đơn giản, điều đó có nghĩa là mỗi trang nên có một thẻ hreflang tự giới thiệu, tức là một điểm tự quay lại.

Vì vậy, nếu chúng tôi muốn thêm thẻ hreflang từ trang tiếng Anh (https://example.com/hello) vào phiên bản tiếng Ý (https://example.com/ciao), trang đó phải có cả hai hreflang sau thẻ:

<link rel="alternate" hreflang="it" href="https://example.com/ciao" />

<link rel="alternate" hreflang="en" href="https://example.com/hello" />

Cái đầu tiên chỉ định URL của phiên bản tiếng Ý thay thế của trang và cái thứ hai là thẻ tự tham chiếu trỏ về chính trang đó.

Trang tiếng Ý cũng cần cả hai thẻ hreflang này.

hreflangs tự giới thiệu hoạt động như thế nào

SIDENOTE.John Mueller của Google gần đây đã  nói rằng hreflang tự giới thiệu là tùy chọn – nhưng thực tế tốt. Đây là lúc mâu thuẫn với khuyến nghị chính thức của Google về vấn đề này. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là sử dụng chúng.

Quy tắc số 3: X ‐ thẻ mặc định được khuyến nghị, nhưng không bắt buộc

Thẻ mặc định hreflang x spec chỉ định trang mặc định hoặc dự phòng được hiển thị cho người dùng khi không có biến thể ngôn ngữ nào khác phù hợp. Bạn không cần phải sử dụng chúng, nhưng Google khuyên  bạn nên làm như vậy. Đây là những gì một người trông giống như:

<link rel="alternate" hreflang="x-default" href="https://example.com/" />

Về cơ bản, thay vì sử dụng mã ngôn ngữ, ngôn ngữ mặc định, thẻ mặc định x is được sử dụng.

Cách triển khai thẻ hreflang

Có ba cách để thực hiện thuộc tính hreflang:

 1. Thẻ HTML
 2. Tiêu đề HTTP
 3. Sơ đồ trang web

1. Triển khai thẻ hreflang bằng HTML

Nếu bạn chưa quen với hreflang, thì sử dụng các thẻ HTML cơ bản có lẽ là cách dễ nhất và nhanh nhất để thực hiện. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm bất kỳ thẻ hreflang thích hợp nào (như đã thảo luận ở trên) vào thẻ <head> của trang web của bạn.

Thí dụ:

Gần đây chúng tôi đã ra mắt blog Ahrefs bằng một số ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Đức , tiếng Nga , tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha . Bây giờ chúng tôi đang dần dịch các phiên bản tiếng Anh của các bài đăng trên blog chính của chúng tôi sang các ngôn ngữ này. Một trong những bài đăng chúng tôi đã dịch sang cả tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha là danh sách các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất của chúng tôi .

Dưới đây là các URL cho cả ba biến thể:

Anh: https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools/

Tiếng Đức :https://ahrefs.com/blog/de/kostenlose-keyword-recherche-tools/

Trung Quốc: https://ahrefs.com/blog/zh/free-keyword-research-tools/

Để triển khai các thẻ hreflang chính xác cho thiết lập này, chúng tôi sẽ thêm mã này vào phần <head> của mỗi trang của chúng tôi:

<link rel = "thay thế" hreflang = "en" href = "https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools/" />
<link rel = "thay thế" hreflang = "de" href = "https://ahrefs.com/blog/de/kostenlose-keyword-recherche-tools/" />
<link rel = "thay thế" hreflang = "zh" href = "https://ahrefs.com/blog/zh/free-keyword-research-tools/" />
<link rel = "thay thế" hreflang = "x-default" href = "https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools/" />

Vấn đề với phương pháp này là nó tốn khá nhiều thời gian và rất dễ lộn xộn.

Trường hợp cụ thể, nếu chúng tôi cũng dịch danh sách các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí sang tiếng Tây Ban Nha, thì chúng tôi sẽ phải quay lại và thêm một thẻ hreflang khác vào tất cả các biến thể khác  của trang đó.SỬ DỤNG WORDPRESS?

Sử dụng plugin HREFLANG Tags Lite  WordPress để triển khai các thẻ hreflang HTML trong vài giây.

2. Triển khai các tiêu đề HTTP hreflang

Đối với các trang không phải là HTML như PDF, không thể triển khai hreflang bằng cách đặt các thẻ vào <head> của HTML . Lý do là, không có HTML . Trong các trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng các tiêu đề HTTP để chỉ định ngôn ngữ tương đối của các biến thể tài liệu.

Thí dụ

Hãy tưởng tượng rằng chúng tôi chuyển đổi từng phiên bản (tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức) của các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí của chúng tôi đăng sang PDF .

Đây là tiêu đề HTTP sẽ trông như thế nào đối với mỗi tệp đó:

HTTP / 1.1 200 OK
Loại nội dung: ứng dụng / pdf
Liên kết: <https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools.pdf>;
rel = "thay thế"; hreflang = "x-default", 
<https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools.pdf>; 
rel = "thay thế"; hreflang = "en", 
<https://ahrefs.com/blog/de/kostenlose-keyword-recherche-tools.pdf>; 
rel = "thay thế"; hreflang = "de", 
<https://ahrefs.com/blog/zh/free-keyword-research-tools.pdf>; 
rel = "thay thế"; hreflang = "zh"

3. Triển khai hreflang trong sơ đồ trang XML của bạn

Sơ đồ trang web có thể bao gồm đánh dấu có liên quan để chỉ định hreflang của trang và các biến thể của trang. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng thuộc tính xhtml: link.

Thí dụ

Nếu chúng tôi chạy với ví dụ ban đầu của chúng tôi (ba biến thể HTML của danh sách các công cụ từ khóa miễn phí), thì đây là đánh dấu đầy đủ cho sơ đồ trang web của chúng tôi:

<url>
 <loc> https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools/ </ loc> 
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "x-default" href = "https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools/" />
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "en" href = "https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools/" /> 
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "de" href = "https://ahrefs.com/blog/de/kostenlose-keyword-recherche-tools/" /> 
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "zh" href = "https://ahrefs.com/blog/zh/free-keyword-research-tools/" /> 
</ url>
<url>
 <loc> https://ahrefs.com/blog/de/kostenlose-keyword-recherche-tools/ </ loc> 
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "x-default" href = "https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools/" />
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "en" href = "https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools/" /> 
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "de" href = "https://ahrefs.com/blog/de/kostenlose-keyword-recherche-tools/" /> 
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "zh" href = "https://ahrefs.com/blog/zh/free-keyword-research-tools/" /> 
</ url>
<url>
 <loc> https://ahrefs.com/blog/zh/free-keyword-research-tools/ </ loc> 
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "x-default" href = "https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools/" />
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "en" href = "https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools/" /> 
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "de" href = "https://ahrefs.com/blog/de/kostenlose-keyword-recherche-tools/" /> 
 <xhtml: link rel = "thay thế" hreflang = "zh" href = "https://ahrefs.com/blog/zh/free-keyword-research-tools/" /> 
</ url>

Điều này có thể trông giống như cách kém hiệu quả nhất và ác mộng nhất để thực hiện các thuộc tính hreflang, nhưng thường thì điều ngược lại là đúng. Lý do là, mọi thứ được định nghĩa trong một tập tin duy nhất. Không cần chỉnh sửa nhiều tài liệu HTML mỗi khi bạn thực hiện một thay đổi nhỏ hoặc xóa một trang.

Hơn nữa, nếu bạn giỏi với các tập lệnh, bạn có thể tự động hóa quy trình này khá dễ dàng.

Làm thế nào để bán tự động thực hiện hreflang

Trước đó trong hướng dẫn này, tôi đã cho xem một tweet từ Google John Mueller, nơi ông nói rằng thuộc tính hreflang là phần phức tạp nhất của SEO . Đây là một lần nữa cho các biện pháp tốt:

 John @JohnMuReplying to @ohgm

TBH hreflang is one of the most complex aspects of SEO (if not the most complex one). Feels as easy as a meta-tag, but it gets really hard quickly.563:44 PM – Feb 19, 2018Twitter Ads info and privacy19 people are talking about this

Lý do của anh ta cho điều này là vì nó rất khó thực sự nhanh chóng.

Điều này chắc chắn đúng cho các trang web đa ngôn ngữ lớn. Tuy nhiên, do bạn đang ở đây đọc hướng dẫn của người mới bắt đầu về thẻ hreflang một cách hiệu quả, tôi đoán rằng trang web của bạn không phải là một trong những thương hiệu đa quốc gia với hàng chục ngàn khách hàng, mà là một cỡ nhỏ đến trung bình trang web với một số nội dung đa ngôn ngữ.

Nếu đó là trường hợp, thì tôi có tin tốt:

Quản lý và thực hiện các thẻ hreflang của bạn có thể được tự động hóa ở một mức độ lớn.

Để làm điều đó, hãy tạo một bản sao của mẫu Google Sheets này , sau đó làm theo các hướng dẫn bên dưới.

1. Chọn ngôn ngữ và địa phương của bạn

Truy cập vào tab Cài đặt trên ứng dụng trong ứng dụng Google. Chọn ngôn ngữ mặc định (hoặc ngôn ngữ ‐ ngôn ngữ) cho trang web của bạn cùng với tối đa bốn biến thể khác.

Ví dụ: nếu chúng tôi thiết lập trang tính này cho blog Ahrefs, chúng tôi sẽ chỉ định tiếng Anh là mặc định, sau đó là tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nga và tiếng Trung là bốn biến thể thay thế.

thiết lập tấm hreflang

2. Dán vào URL của bạn

Đi tới tab URL URL. Bạn sẽ thấy tối đa năm cột, mỗi cột sẽ có một ô tiêu đề tương ứng với các ngôn ngữ được chọn trong bước trước. Ngoài ra còn có một cột cho các giá trị mặc định của x x.

cột hreflang

Dán URL vào trang tính nếu thích hợp.

Ví dụ: nếu chúng tôi đang làm điều này cho blog Ahrefs, chúng tôi sẽ dán bất kỳ bài đăng tiếng Anh nào (ngôn ngữ chính / ngôn ngữ mặc định của chúng tôi) vào cột đầu tiên. Sau đó, chúng tôi sẽ dán URL của các phiên bản dịch có liên quan vào các cột khác.

url hreflang

Làm điều này cho tất cả các trang quốc tế có liên quan trên trang web của bạn.

3. Tải xuống sơ đồ trang web hreflang XML

Đi tới tab Kết quả trên mạng, nơi bạn sẽ tìm thấy mã được tạo tự động cho sơ đồ trang web XML .

tạo sơ đồ trang web

Sao chép mọi thứ trong cột A. Dán nó vào tài liệu XML .

sơ đồ trang web xml

Tải nó lên trang web của bạn, sau đó gửi tới Google thông qua Search Console.

4. Nhật ký thay đổi trong bảng

Bất cứ khi nào bạn thêm hoặc xóa trang dịch khỏi trang web của mình, hãy đăng nhập thay đổi đó trong trang tính Google này. Nếu bạn xóa một trang, chỉ cần xóa URL đó . Nếu bạn thêm phiên bản dịch mới của trang vào trang web của mình, hãy thêm phiên bản đó vào cột thích hợp.

Trang tính sẽ tạo lại mã sơ đồ trang web một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần sao chép / dán nó vào sơ đồ trang web của bạn thay cho mã cũ.

Làm thế nào để kiểm toán trang web của bạn cho các vấn đề hreflang

Cho dù bạn cố gắng duy trì các thuộc tính hreflang bao nhiêu đi chăng nữa, một số sai lầm hầu như sẽ luôn trượt qua mạng. Vì lý do đó, điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra trang web của bạn về các vấn đề hreflang và xử lý chúng ngay khi có thể.

Cách dễ nhất để làm điều đó là thường xuyên thu thập dữ liệu trang web của bạn bằng công cụ Kiểm tra trang web của Ahrefs .

Kiểm toán trang web là một trình thu thập dữ liệu dựa trên đám mây để kiểm tra trang web của bạn về hàng trăm vấn đề liên quan đến SEO, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến hreflang.

Dưới đây là chín vấn đề liên quan đến hreflang Kiểm toán trang web có thể tìm thấy và cách khắc phục chúng:

1. Thiếu chú thích hreflang tham chiếu

Cảnh báo này kích hoạt khi thẻ hreflang tự tham chiếu không có ở một hoặc nhiều trang.

Tại sao nó là một vấn đề

Để nhắc lại quan điểm của chúng tôi từ trước đó, Google tuyên bố  rằng mỗi phiên bản ngôn ngữ phải liệt kê chính nó cũng như tất cả các phiên bản ngôn ngữ khác, vì vậy điều quan trọng là sử dụng thẻ hreflang tự giới thiệu mỗi khi bạn thêm thẻ hreflang vào trang web.

Làm thế nào để khắc phục

Xem lại các trang bị ảnh hưởng, sau đó thêm thẻ hreflang tự tham chiếu cho mỗi trang bằng phương pháp bạn đã chọn.

2. Chú thích Hreflang không hợp lệ

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều URL có thẻ hreflang với mã ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ không hợp lệ.

Tại sao nó là một vấn đề

Các công cụ tìm kiếm bỏ qua mọi thẻ hreflang không hợp lệ, có nghĩa là chúng có thể bỏ qua các phiên bản thay thế của trang của bạn. Điều này không tốt cho SEOvì nó có nghĩa là các công cụ tìm kiếm có thể không hiển thị phiên bản phù hợp nhất của trang của bạn cho người dùng.

Làm thế nào để khắc phục

Xem lại trang bị ảnh hưởng. Kiểm tra cột Có phải là hreflang hợp lệ để xem các thẻ hreflang không hợp lệ cho mỗi trang. Loại bỏ những thứ này để ủng hộ các thẻ hreflang sử dụng ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ hợp lệ formats định dạng mã vị trí.

3. Trang được tham chiếu cho nhiều hơn một ngôn ngữ trong hreflang

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều URL được tham chiếu cho nhiều ngôn ngữ trong các chú thích hreflang. Ví dụ:

<link rel="alternate" hreflang="en" href="http://example.com/page.html" />
<link rel="alternate" hreflang="de" href="http://example.com/page.html" />

Tại sao nó là một vấn đề

Mỗi phần nội dung chỉ nên phục vụ một ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ ‐ địa điểm. Có hai hoặc nhiều tài liệu tham khảo mâu thuẫn sẽ gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và cuối cùng chúng có thể bỏ qua cả hai thuộc tính hreflang.

Làm thế nào để khắc phục

Xem lại các trang bị ảnh hưởng, sau đó kiểm tra các URL tham chiếu trang trong các thuộc tính hreflang của chúng để tìm lỗi. Xóa thuộc tính hreflang không chính xác để chỉ còn lại một thuộc tính chính xác cho mỗi ngôn ngữ.

4. Thiếu hreflang đối ứng (không có thẻ return)

Sự cố này kích hoạt khi liên kết xác nhận (trả lại) bị thiếu đối với các trang được khai báo trong chú thích hreflang.

Tại sao nó là một vấn đề

Các thẻ hreflang là hai chiều (nghĩa là, nếu trang A liên kết đến trang B trong các chú thích hreflang, trang B phải liên kết với trang A để trả lại).

Làm thế nào để khắc phục

Xem lại các trang bị ảnh hưởng. Thêm thẻ hreflang hai chiều khi cần thiết.

5. Hreflang để không kinh điển

Vấn đề này gây ra khi một hoặc nhiều trang tham chiếu một URL không chính tắc trong các thẻ hreflang của họ.

Tại sao nó là một vấn đề

Rel = Khác xen kẽ Hai thuộc tính này mâu thuẫn với nhau và gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để khắc phục

Xem lại các trang bị ảnh hưởng. Sửa đổi các chú thích hreflang của chúng để chúng chỉ trỏ tới các URL chuẩn. Hoặc, nếu bạn tìm thấy một trang có thẻ chính tắc giả mạo, hãy xóa trang đó khỏi trang để đảm bảo rằng thuộc tính hreflang được hiểu đúng và theo sau bởi các công cụ tìm kiếm.

6. Hreflang và HTML lang không khớp

Vấn đề này gây ra khi có sự không nhất quán giữa thuộc tính ngôn ngữ hreflang và HTML được khai báo cho một hoặc nhiều URL.

Tại sao nó là một vấn đề

Google không sử dụng thuộc tính ngôn ngữ HTML nhưng các công cụ tìm kiếm và trình duyệt khác thì có. Điều quan trọng là giữ hai thuộc tính này phù hợp với nhau.

Làm thế nào để khắc phục

Xem lại các trang bị ảnh hưởng. Thay đổi thuộc tính ngôn ngữ HTML để đảm bảo tính nhất quán với thuộc tính hreflang được khai báo.

7. Hreflang đến trang bị hỏng

Vấn đề này gây ra khi một hoặc nhiều URL tham chiếu bị hỏng trong các chú thích hreflang của chúng.

Tại sao nó là một vấn đề

Google và các công cụ tìm kiếm khác không thể hiển thị nội dung người dùng của họ không tồn tại. Vì lý do đó, các thuộc tính hreflang trỏ đến các trang chết rất có thể sẽ bị Google và các công cụ tìm kiếm khác bỏ qua.

Làm thế nào để khắc phục

Xem lại các trang bị ảnh hưởng. Thay đổi các chú thích hreflang để đảm bảo rằng chúng liên kết đến các trang làm việc.

8. Nhiều hơn một trang cho cùng một ngôn ngữ trong hreflang

Vấn đề này được kích hoạt khi một hoặc nhiều URL tham chiếu hai hoặc nhiều trang cho cùng một ngôn ngữ (hoặc ngôn ngữ ‐ vị trí) trong các chú thích hreflang của chúng.

Tại sao nó là một vấn đề

Tham chiếu nhiều trang cho cùng một ngôn ngữ (hoặc ngôn ngữ ‐ vị trí) trong các chú thích hreflang chỉ phục vụ để gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm. Họ sẽ thường bỏ qua hoặc giải thích sai các chỉ thị như vậy.

Làm thế nào để khắc phục

Xem lại các trang bị ảnh hưởng. Xóa một trong các chú thích hreflang để chỉ một trang được tham chiếu cho mỗi ngôn ngữ.

9. Thiếu chú thích hreflang mặc định

Vấn đề này được kích hoạt khi không có chú thích hreflang mặc định x on trên trang.

Tại sao nó là một vấn đề

Mặc dù X mặc định thuộc tính hreflang là không bắt buộc, Google khuyến cáo chúng như là một cách để bạn có thể “kiểm soát trang khi không có ngôn ngữ phù hợp.” SEO thực hành tốt nhất là sử dụng thẻ x-mặc định cho tất cả các chú thích hreflang.

Làm thế nào để khắc phục

Xem lại các trang bị ảnh hưởng. Hãy chắc chắn rằng mỗi người trong số họ có một bộ thuộc tính hreflang mặc định của x x. Đảm bảo rằng điều này trỏ đến một trang không dành riêng cho một ngôn ngữ hoặc khu vực.

Giáo phái.

Để tiếp tục giải quyết các vấn đề hreflang có thể phát sinh theo thời gian, hãy xem xét lập lịch thu thập thông tin hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng trong công cụ Kiểm tra Trang web của Ahrefs . Bạn có thể làm điều đó trong các thiết lập dự án của bạn.

thu thập thông tin lập kế hoạch

Các vấn đề mới sẽ hiển thị trong  báo cáo Bản địa hóa cho dự án được liên kết sau mỗi lần thu thập thông tin theo lịch trình, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra định kỳ này.  

Suy nghĩ cuối cùng

Hreflang không   phức tạp. Bạn chỉ cần giữ ngăn nắp, tự động hóa việc thực hiện càng nhiều càng tốt, theo kịp mọi vấn đề chắc chắn sẽ phát sinh và khắc phục những vấn đề đó càng nhanh càng tốt.

Có câu hỏi nào không? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​hoặc trên Twitter .

Về tác giả: vantrai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *