Hiểu chuyên sâu về Ahrefs: Giải thích các chỉ số và cách sử dụng

Bạn có bối rối bởi một số số liệu SEO và tiêu đề cột viết tắt mà bạn thấy trong Ahrefs? Bài viết này là dành cho bạn.

Trong hơn 3 năm tôi đã làm việc với Ahrefs, tôi đã thấy nhiều SEO dày dạn bị choáng ngợp bởi số lượng dữ liệu tuyệt vời mà họ thấy trong các công cụ của chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn chưa quen với SEO , việc cảm thấy lạc lõng là điều hoàn toàn bình thường. Đó là những gì tài liệu học tập của chúng tôi ở đây cho.

Bây giờ, đây là tin tốt:

Những số liệu SEO này không đáng sợ như bạn nghĩ. Chúng khá dễ hiểu.

Đây là danh sách các số liệu mà tôi sẽ trình bày trong bài viết này:

Nhưng trước khi tôi giải thích những gì mỗi người trong các SEO số liệu nghĩa (và làm thế nào chúng ta tính toán cho họ), tôi muốn mất một chút thời gian để khoe khoang về sự khổng lồ cơ sở hạ tầng mà quyền hạn Ahrefs. Rốt cuộc, không có số liệu nào trong số này tồn tại mà không có nó.

Dữ liệu lớn đằng sau các số liệu SEO của Ahrefs

Chúng tôi được biết đến với việc tạo ra các công cụ SEO tuyệt vời giúp các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số vượt trội trong công việc của họ.

Nhưng ở đây tại Ahrefs, chúng tôi muốn nghĩ về bản thân mình như là một công ty dữ liệu đầu tiên, một công ty đầu tiên.

Đây là lý do tại sao:

 1. Chúng tôi thu thập dữ liệu trên web 24/7, thu thập petabyte dữ liệu trong quy trình.
 2. Chúng tôi phát triển các giải pháp lưu trữ tùy chỉnh để lưu trữ tất cả dữ liệu đó.
 3. Chúng tôi tạo ra các cách để truy vấn hiệu quả dữ liệu đó và trích xuất thông tin chi tiết trong một phần của giây.

Đây chỉ là một vài con số cốt lõi, đại diện cho quy mô cơ sở hạ tầng của Ahrefs:

(Muốn tìm hiểu thêm? Hãy xem  trang dữ liệu của chúng tôi .)

Phát triển một bot thu thập dữ liệu web và lưu trữ các trang web trên ổ cứng của bạn có vẻ như là một điều dễ dàng để làm. Nhưng thu thập dữ liệu trên web với tốc độ 200 TRIỆU trang mỗi giờ là một trò chơi bóng khác nhau hoàn toàn.

Điều này cũng đúng đối với việc lưu trữ tất cả dữ liệu này theo cách cho phép THOUSANDS của khách hàng thực hiện cuộc gọi đến cơ sở dữ liệu và có tất cả các biểu đồ và báo cáo được xây dựng trong vài giây.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tự xây dựng phần lớn cơ sở hạ tầng phụ trợ. Tất cả các giải pháp hiện tại không thể theo kịp với khối lượng dữ liệu chúng tôi vận hành hoặc, nếu chúng có thể, quá đắt. Tính đến hôm nay, chúng tôi đang chạy một cơ sở dữ liệu tùy chỉnh lớn với khoảng 85 hàng TRILLION .

Hơn nữa, theo một nghiên cứu của bên thứ ba gần đây về các bot tốt hoạt động mạnh mẽ nhất, thì  Ah Ahs tự hào là trình thu thập dữ liệu tích cực thứ hai sau Google, vượt trội so với Bing, Yahoo, Yandex, Yahoo và tất cả mọi người ở giữa.

bot hoạt động tốt nhất

OK đủ khoe khoang. Hy vọng rằng, điều đó mang đến cho bạn một sự hiểu biết tốt về việc chúng tôi có bao nhiêu dữ liệu tại Ahrefs.

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về các số liệu SEO mà chúng tôi tính toán dựa trên tất cả dữ liệu đó.

Khối lượng tìm kiếm từ khóa

Trung bình số liệu này cho thấy trung bình bao nhiêu lần mỗi tháng, những người trong một quốc gia nhất định tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn.

Trong Google Keyword Planner  (vốn là nguồn chính của dữ liệu này), họ gọi nó là Trung bình. tìm kiếm hàng tháng:

SIDENOTE.Trong nhiều công cụ SEO , bao gồm cả Ahrefs, thuật ngữ Khối lượng tìm kiếm trực tuyến, thường sẽ được rút ngắn thành Chỉ khối lượng.

Điều đầu tiên bạn cần hiểu về khối lượng tìm kiếm là nó đề cập đến số lượng tìm kiếm trên mạng và không phải là số người trên mạng.  Ý tôi là, bạn và tôi mỗi người có thể thực hiện một trăm tìm kiếm về giá bitcoin, mà dẫn đến tổng khối lượng tìm kiếm là 200 tìm kiếm chỉ được tạo bởi hai người.

Đây là một phần quan trọng khác, nhưng thường bị bỏ qua trong định nghĩa: trung bình.

Bạn thấy, đối với nhiều truy vấn tìm kiếm, nhu cầu tìm kiếm trên mạng không nhất quán trong suốt cả năm.

Lấy từ khóa “quà tặng Giáng sinh”, ví dụ, mà thấy một HUGE tăng đột biến trong nhu cầu tìm kiếm mỗi tháng mười hai trước khi thả ra vào tháng Giêng.

quà tặng giáng sinh Khám phá Google Xu hướng

Số lượng tìm kiếm hàng tháng mà bạn mong đợi sẽ thấy cho từ khóa Quà tặng Giáng sinh là gì?

Số lượng tìm kiếm cho tháng 12 hoặc tháng 6?

Chà, những gì bạn nhận được từ hầu hết các công cụ SEO là số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng trong 12 Tháng24 vừa qua. Trong trường hợp quà tặng Giáng sinh, thì chỉ dùng để đánh lừa mọi người về nhu cầu tìm kiếm thực sự của chủ đề này.SIDENOTE. Số tháng hình thành mức trung bình sẽ phụ thuộc vào công cụ bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, vui lòng chú ý đến thực tế là khối lượng tìm kiếm LUÔN LUÔN cụ thể .

Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa mặc định để hiển thị khối lượng tìm kiếm cho Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bạn có thể muốn biết có bao nhiêu tìm kiếm được thực hiện ở Anh , Úc, Canada hoặc một số quốc gia khác. Hoặc có lẽ bạn muốn biết khối lượng tìm kiếm toàn cầu? (tổng số tìm kiếm trên tất cả các quốc gia)

Đây là nơi bạn tìm thấy dữ liệu này trong Keywords Explorer :

Từ khóa về cách xây dựng backlinks
 1. Từ khóa mà bạn đang phân tích;
 2. Quốc gia bạn đang yêu cầu dữ liệu và khối lượng tìm kiếm ở quốc gia đó;
 3. Khối lượng tìm kiếm toàn cầu và phân tích các quốc gia hàng đầu theo khối lượng tìm kiếm.

Bạn có muốn tìm hiểu sâu hơn về số liệu này?

Chúng ta hãy làm một Q ngắn gọn & A:

Q1 :  Vượt mức độ chính xác của khối lượng tìm kiếm trong Google Keyword Planner, nguồn dữ liệu của Ahrefs là gì?

A1 : Triệu  Chúng tôi không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy khối lượng tìm kiếm bạn thấy trong Google Keyword Planner là chính xác 100%.

Tôi đã viết toàn bộ bài viết  về chủ đề này trong đó tôi so sánh dữ liệu khối lượng tìm kiếm từ khóa từ ba nguồn thuộc sở hữu của Google ( GKP , GSC & Forecaster). TL ; DR : Tôi không thấy nhiều sự nhất quán ở đó.

Và, như chúng ta đã thảo luận trước đó, khối lượng tìm kiếm được tính trung bình từ 12 tháng qua. Không có cách nào để biết có bao nhiêu tìm kiếm mà một từ khóa cụ thể sẽ nhận được trong 30 ngày tới hoặc tháng sau đó.

 Câu hỏi 2 : Tại sao khối lượng tìm kiếm trong Ahrefs khác với khối lượng tìm kiếm trong Google Keyword Planner? Đây có phải là một lỗi?”

A2 :  Số Không, đó là theo thiết kế.

Chúng tôi chỉ sử dụng khối lượng tìm kiếm từ Google Keyword Planner làm nguồn dữ liệu ban đầu. Sau đó, chúng tôi thêm dữ liệu nhấp chuột vào hỗn hợp để tính toán khối lượng tìm kiếm hàng tháng được tinh chỉnh của chính chúng tôi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dữ liệu nhấp chuột và cách nó giúp chúng tôi tính toán khối lượng tìm kiếm, vui lòng đọc bài viết này .

Câu 3 : Triệu  Có phải khối lượng tìm kiếm hàng tháng là một công cụ dự đoán tốt về lưu lượng tìm kiếm mà tôi có thể truy cập vào trang của mình nếu tôi xếp hạng ở đầu Google?

A3 :  Nói chung, có. Nhưng có khá nhiều ‘nó phụ thuộc’ mà bạn nên biết. Bạn có thể tìm hiểu về những người trong bài viết này .

Tỷ lệ hoàn vốn ( RR )

Tỷ lệ trả về ( RR ) cho thấy tần suất cùng một người tìm kiếm một từ khóa nhất định trong khoảng thời gian 30 ngày.

RR1 có nghĩa là mọi người thường không tìm kiếm lại từ khóa đó trong vòng 30 ngày.

Nhưng RR2  và RR3 không có nghĩa là mọi người tìm kiếm một từ khóa nhất định hai và ba lần mỗi tháng. Nó chỉ có nghĩa là từ khóa thứ hai có xu hướng nhận được nhiều tìm kiếm lặp lại hơn từ khóa đầu tiên.

Hãy để tôi minh họa bằng một vài ví dụ sinh động:

Từ khóa Explorer

Các từ khóa trên thế giới Cúp và giá bitcoin, bitcoin có tỷ lệ hoàn vốn ( RR ) lần lượt là 2,8 và 2,7, có nghĩa là mọi người đang thực hiện cùng một lượng tìm kiếm lặp lại cho các từ khóa này.

Nhưng cả hai tìm kiếm đều bị tụt lại phía sau từ khóa Facebook, Facebook có tỷ lệ hoàn vốn ( RR ) siêu cao là 3,7. Điều này có thể là do rất nhiều người tìm kiếm trên Facebook Facebook trên Google, thay vì nhập URL trực tiếp vào thanh tìm kiếm.

Tôi cũng nên đề cập rằng Tỷ lệ hoàn trả ( RR ) là một số liệu duy nhất mà bạn sẽ chỉ thấy trong Ahrefs.

Nhấp chuột

Tôi chắc chắn rằng bạn đã nhận thấy các thử nghiệm gần đây của Google với các câu trả lời nhanh của Google và các tính năng SERP khác. Chúng được thiết kế để ngăn người dùng nhấp vào bất kỳ kết quả tìm kiếm nào và nó đang hoạt động .

Do đó, khoảng cách giữa số lượng tìm kiếm được thực hiện và số lần nhấp vào kết quả tìm kiếm ngày càng lớn.  

Đây là ví dụ yêu thích của tôi:

Từ khóa cho tuổi át chủ bài

Bạn có thể thấy rằng mọi người ở Hoa Kỳ đang tìm kiếm một thời gian dài hơn 112.000 lần mỗi tháng. Nhưng họ chỉ thực hiện 17.000 lần nhấp vào kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn mở Google và tìm kiếm tuổi Donald Donald, bạn sẽ thấy tại sao phần lớn các tìm kiếm không dẫn đến bất kỳ nhấp chuột nào vào kết quả tìm kiếm: câu trả lời nằm ngay tại đó.

donald Trump tuổi Google Tìm kiếm

Ngược lại, khi bạn tìm kiếm phần mềm CRM tốt nhất , bạn có thể nhấp vào một vài kết quả tìm kiếm để đảm bảo bạn lấy ý kiến ​​từ các trang web khác nhau. Kết quả: số lần nhấp cao hơn số lần tìm kiếm thực tế.

Từ khóa cho phần mềm crm tốt nhất 1

Để thuận tiện, chúng tôi cũng hiển thị CPS (Nhấp chuột trên mỗi tìm kiếm). Điều này đề cập đến số lần nhấp trung bình mà mọi người thực hiện sau khi tìm kiếm một từ khóa nhất định.

Bạn có nhận thấy tỷ lệ phần trăm hữu cơ và được trả dưới số lần nhấp không?

Từ khóa cho phần mềm crm tốt nhất

Hai năm trước, Google bắt đầu hiển thị bốn quảng cáo  trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Những kết quả được trả tiền này thường có thể ăn cắp được một số lần nhấp hợp lý nếu không đi đến kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Vì chúng tôi tại Ahrefs xử lý một lượng lớn dữ liệu nhấp chuột, chúng tôi có thể tính toán phân phối xấp xỉ các nhấp chuột giữa các kết quả được trả tiền và không phải trả tiền.

Do đó, đối với từ khóa Phần mềm CRM tốt nhất , bạn có thể thấy rằng chỉ có 13% số lần nhấp vào kết quả phải trả tiền. Nhiều khả năng, điều này là do mọi người thích có được loại thông tin này từ các trang web xếp hạng hữu cơ, thay vì những trang web phải trả tiền để được giới thiệu.

Bây giờ chúng ta hãy xem một truy vấn tìm kiếm có thương hiệu như tai nghe Sen Seniseriser:

Từ khóa cho tai nghe sennheiser

Lần này, một con số khổng lồ 36% của tất cả các lần nhấp vào quảng cáo phải trả tiền.

Điều đó rất có thể xảy ra vì Sennheiser đang đấu thầu tên thương hiệu của họ và người tiêu dùng không ngại nhấp vào quảng cáo từ một thương hiệu mà họ đang tìm kiếm.

tai nghe sennheiser Google Tìm kiếm

Chi phí mỗi lần nhấp ( CPC )

CPC hiển thị chi phí trung bình của một lần nhấp vào kết quả tìm kiếm phải trả tiền cho một từ khóa nhất định.

cpc ahrefs

Chi phí mỗi lần nhấp ( CPC ) là một con số năng động và có độ biến động cao, có thể thay đổi nhanh chóng khi nhà quảng cáo tăng hoặc giảm chi tiêu quảng cáo của họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng Google AdWords nếu bạn đang tìm kiếm các giá trị CPC chính xác và gần đây nhất cho danh sách từ khóa mục tiêu của mình. Đó là nơi dữ liệu của chúng tôi bắt nguồn.

Đối với các giá trị CPC mà bạn thấy trong Ahrefs, chúng chỉ là mức trung bình. Chúng tôi chỉ hiển thị chúng cho mục đích tham khảo, vì vậy hãy lấy chúng bằng một nhúm muối.

Khó khăn từ khóa ( KD )

Độ khó từ khóa ( KD ) là một số liệu mà theo quan sát của tôi, gây ra nhiều nhầm lẫn trong ngành công nghiệp của chúng tôi. Vì vậy, hãy giải thích chi tiết.

Chúng tôi tính toán điểm số Ahrefs KD bằng cách lấy trung bình trọng số của số lượng tên miền liên kết đến top 10 trang xếp hạng hiện tại và sau đó vẽ kết quả theo thang logarit từ 0 đến 100.

Nó không tính đến bất kỳ biến số nào khác.

Do đó, số kết quả cung cấp ước tính hợp lý về số lượng tên miền giới thiệu cần thiết để xếp hạng ở đâu đó trong top 10 cho từ khóa bạn chọn.

Bạn sẽ thấy điều này được viết bằng tiếng Anh đơn giản ngay bên dưới điểm KDtrong Keywords Explorer.

liên kết ngược kd

Bạn có để ý cách nó nói 10 trên đỉnh hay không và không phải là top 3 hay thậm chí là số 1?

Đó là bởi vì, theo quan sát của chúng tôi, backlinks là thứ giúp bạn vào top10 một cách hiệu quả. Từ đó, nhiều yếu tố xếp hạng khác có khả năng bắt đầu (như hành vi của người dùng hoặc thời gian dừng ).

Cũng xin lưu ý rằng thang điểm KD của chúng tôi là phi tuyến tính. Vì vậy, KD 50 không phải là một khó khăn từ khóa trung bình, mà đó là một khó khăn của một người khó khăn:

khó khăn từ khóa ahrefs

Bây giờ, tôi thấy rất nhiều người nói về tính chính xác của Ahrefs ‘ KD .

Nhưng đây là điều: Khó khăn từ khóa ( KD ) chỉ tính đến một biến: backlinks.

Chúng tôi biết rằng số lượng liên kết ngược (tên miền tham chiếu) tương quan độc đáo với khả năng xếp hạng của một trang. Google thậm chí đã xác nhận  rằng backlinks là một trong 3 yếu tố xếp hạng hàng đầu của họ.

Nhưng backlinks khác xa với ‘yếu tố xếp hạng’ duy nhất. Google quan tâm đến hàng trăm thứ khi chọn trang nào để xếp hạng, như:

 • Trang web của bạn mạnh như thế nào?  – Các trang web được thành lập thường dễ dàng xếp hạng ngay cả đối với các từ khóa cạnh tranh nhất, trong khi các trang web hoàn toàn mới thấy khó khăn khi xếp hạng ngay cả đối với các trang web không cạnh tranh.
 • Trang của bạn tốt như thế nào?  – Tương tự ở đây, không chắc rằng một trang mờ nhạt sẽ vượt qua một trang có thẩm quyền đẹp và chi tiết.

Khó khăn từ khóa ( KD ) không biết câu trả lời cho một trong những câu hỏi này. Nó chỉ có thể dựa trên các ước tính của mình trên một liên kết ngược biến đổi đơn.

Vậy quan điểm của KD là gì?

Hãy đơn giản hóa với một sự tương tự:

Những người chơi bóng rổ cao hơn có nhiều khả năng là những cầu thủ tuyệt vời hơn những người thấp.

Vậy điều đó có nghĩa là nếu bạn là 5’3, thì bạn sẽ không thể đánh bại người chơi 6ft?

Không có gì. Mặc dù chiều cao là yếu tố đóng góp LỚN để thành công, nhưng đó không phải là yếu tố đóng góp DUY NHẤT . Ý tôi là, có lẽ bạn có một số thuộc tính vật lý có lợi thế khác làm tăng khả năng giành chiến thắng mặc dù tầm vóc ngắn của bạn, ví dụ như chân bionic.

Tôi đang đi đâu với điều này?

Độ khó từ khóa ( KD ) cho bạn biết một cách hiệu quả chiều cao trung bình (sức mạnh hồ sơ backlink) của những người chơi khác trong trò chơi (các trang xếp hạng top đầu). Con số càng cao, chiều cao (backlinks) càng cao bạn sẽ cần có cơ hội xếp hạng.

Tuy nhiên, nếu bạn có SEO ẩn dụ tương đương với chân giả (ví dụ: nội dung cực kỳ tuyệt vời phù hợp hoàn hảo với mục đích tìm kiếm), bạn có thể ‘chiến thắng’ mặc dù có tầm vóc ngắn hơn (hồ sơ backlink yếu hơn) so với những người chơi còn lại.

Điểm mấu chốt: Độ khó từ khóa ( KD ) rất hữu ích để ước tính mức độ khó có thể xếp hạng, nhưng hãy nhớ rằng nó không kể toàn bộ câu chuyện vì nó chỉ dựa trên một ‘liên kết ngược’ của yếu tố xếp hạng.

Mang nó với một chút muối và LUÔN LUÔN điều tra SERPs hơn nữa trước khi theo đuổi một từ khóa.

Tôi đã viết một bài viết rất chi tiết  về khái niệm chung về khó khăn từ khóa, nơi tôi cũng giải thích cách thức số liệu của chúng tôi hữu ích.

Bây giờ hãy để tôi giải quyết một số câu hỏi phổ biến nhất về Khó khăn từ khóa:

Q1 :  Có nghĩa là Ahrefs ‘ KD chính xác đến mức nào? Nó có chính xác hơn hoặc ít hơn so với điểm khó khăn của từ khóa trong các công cụ khác không?

A1 : Triệu  Theo định nghĩa, điểm KD của chúng tôi không chính xác cũng như không chính xác. Nó không ước tính cơ hội xếp hạng của bạn cho một từ khóa nhất định. Lý do là, nó không biết gì về chất lượng trang web hoặc kỹ năng SEOcủa bạn . Nó chỉ cho bạn biết sức mạnh trung bình của các cấu hình backlink hàng đầu của 10 trang xếp hạng.

Hơn nữa, thật vô nghĩa khi so sánh điểm KD của Ahrefs với các số liệu tương tự trong các công cụ khác bởi vì họ có thể không tính điểm của họ theo cùng một cách.

Câu hỏi 2 :  Bạn có tính đến các yếu tố ‐ trang khi tính toán KD không?

A2 :  Số Độ khó từ khóa ( KD ) của Ahrefs chỉ dựa trên số lượng tên miền giới thiệu liên kết đến các trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa mục tiêu của bạn. Ngay cả khi bạn cung cấp cho thuật toán của chúng tôi một số dữ liệu về trang mà bạn đang cố xếp hạng, chúng tôi vẫn sẽ không biết cách chính xác Trọng lượng của những người trên các yếu tố trang và đưa ra dự đoán xếp hạng chính xác.

Câu 3 :  Có kết quả số 1 rất mạnh! Làm thế nào mà điểm số KD lại quá thấp?

A3 : Điểm KD  của của Ah Ahs dựa trên mức trung bình có trọng số của các tên miền giới thiệu trỏ đến 10 trang xếp hạng hàng đầu. Đó là lý do tại sao nó mang đến cho bạn một dự đoán về số lượng tên miền giới thiệu bạn sẽ cần để xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu, điều này không liên quan gì đến việc vượt qua kết quả số 1 cho từ khóa mục tiêu của bạn.

Từ khóa hữu cơ

Dán bất kỳ trang web, thư mục con hoặc URL nào vào Site Explorer của Ahrefs và bạn sẽ thấy tổng số từ khóa được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền:

Tổng quan về blog com ahrefs trên Ahrefs

Số này có nguồn gốc như thế nào?

Chúng tôi kiểm tra xem liệu trang web của bạn có xếp hạng trong 100 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho bất kỳ trong số ~ 605 triệu từ khóa trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi hay không .

605M là số lượng từ khóa RẤT NHIỀU để chúng tôi theo dõi, nhưng nó vẫn ít hơn nhiều so với số lượng truy vấn tìm kiếm duy nhất thực sự mà mọi người nhập vào Google Triệu, đặc biệt nếu bạn xem xét thực tế rằng chưa bao giờ thấy 16 1620% tìm kiếm Google hàng ngày trước .

Đó là lý do tại sao số lượng từ khóa hữu cơ mà bạn thấy trong Ahrefs sẽ luôn luôn nhỏ hơn số lượng từ khóa thực tế mà mục tiêu của bạn xếp hạng.

Cũng xin lưu ý rằng chúng tôi cập nhật cơ sở dữ liệu từ khóa của chúng tôi với các truy vấn tìm kiếm mới được phát hiện hàng tháng. Chúng tôi cũng thường xuyên thanh lọc các truy vấn tìm kiếm từ cơ sở dữ liệu của mình nếu mức độ phổ biến của chúng giảm dần về không.

Điều này có nghĩa là số lượng từ khóa hữu cơ mà chúng tôi báo cáo cho trang web của bạn có thể tăng lên đơn giản vì cơ sở dữ liệu của chúng tôi tăng lên chứ không phải vì trang web của bạn bắt đầu xếp hạng cho nhiều truy vấn tìm kiếm hơn.

Nhưng điều này có nghĩa là biểu đồ từ khóa hữu cơ sẽ hiển thị những bước nhảy hàng tháng khi cơ sở dữ liệu của chúng tôi phát triển, phải không?

từ khóa hữu cơ

Không hẳn vậy.

Mỗi lần chúng tôi phóng to cơ sở dữ liệu, chúng tôi xây dựng lại biểu đồ từ khóa hữu cơ để làm dịu xu hướng. Kết quả là, bạn sẽ không thấy bất kỳ bước nhảy hàng tháng khó hiểu nào.

Một điều cuối cùng cần lưu ý về số liệu từ khóa hữu cơ của chúng tôi là hầu như luôn luôn là quốc gia cụ thể.

Hãy xem  báo cáo trang hàng đầu , ví dụ:

Các trang có lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhất cho blog com ahrefs

Số lượng từ khóa hiển thị ở đây chỉ dành cho Hoa Kỳ.

Nếu bạn muốn xem dữ liệu này cho tất cả các quốc gia, hãy chọn cài đặt thích hợp trong trình đơn thả xuống.

trang đầu tất cả các nước

Giao thông hữu cơ

Số liệu này ước tính lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền mà trang web mục tiêu, tiểu mục hoặc trang web nhận được mỗi tháng.

Tổng quan về blog com ahrefs trên Ahrefs 1

Nó được tính như thế nào?

 1. Chúng tôi tìm thấy tất cả các từ khóa mà mục tiêu xếp hạng.
 2. Chúng tôi ước tính lượng lưu lượng truy cập mà mục tiêu nhận được từ mỗi từ khóa đó. (điều này dựa trên vị trí xếp hạng trang web và TLB ước tính của chúng tôi cho vị trí đó.)
 3. Chúng tôi cộng tất cả những con số này.

Bây giờ, khách hàng thường hỏi chúng tôi tại sao lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền ước tính cho trang web của họ trong Ahrefs không khớp với số lượng họ thấy trong Google Analytics.

Đây là một câu hỏi hay và câu trả lời rất đơn giản: không thể có tất cả các biến trong công thức ước tính lưu lượng truy cập của chúng tôi chính xác 100%.

Hãy để tôi giải thích tại sao đây là trường hợp cho mỗi biến.

Lượng tìm kiếm hàng tháng : Như đã thảo luận ở trên, số liệu này là trung bình tròn 30 tháng. Tôi đã viết toàn bộ bài viết  giải thích tại sao khối lượng Tìm kiếm là một số liệu cơ bản không chính xác.

Vị trí trong kết quả tìm kiếm : Ngay cả khi chúng tôi quên những thứ như cá nhân hóa và vị trí, vị trí của một trang trong kết quả tìm kiếm của Google có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Bạn có thể xếp hạng 5 vào buổi sáng và giảm xuống thứ 8 vào buổi trưa. Chỉ các từ khóa phổ biến nhất trong cơ sở dữ liệu của Ahrefs được cập nhật hàng giờ. Những cái ít phổ biến hơn được cập nhật hàng ngày và những cái ít phổ biến nhất chỉ có thể được cập nhật mỗi tháng một lần.

CTR : Theo hiểu biết tốt nhất của tôi, Ahrefs là công cụ duy nhất trên thị trường tạo ra mộtđường cong CTR duy nhấtcho hầu hết mọi từ khóa.

Thí dụ:

ví dụ viện tiếp thị nội dung

Học viện tiếp thị nội dung xếp hạng số 1 về tiếp thị nội dung

Cả hai truy vấn này có khối lượng tìm kiếm RẤT khác nhau. Tiếp thị nội dung trên truyền hình trực tuyến, nhận được 31.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, trong khi đó, viện tiếp thị nội dung của Lọ chỉ nhận được 4.400. Đó là khoảng 85% ít hơn!

Nhưng bạn có thể thấy ở trên rằng họ nhận được cùng một lưu lượng truy cập từ mỗi truy vấn.

Đó là bởi vì tỷ lệ nhấp của họ cho tiếp thị nội dung trên mạng của họ là khoảng 12%, trong khi họ nhận được một tỷ lệ nhấp chuột 52% cho tỷ lệ cho viện tiếp thị nội dung trên mạng. Điều này có ý nghĩa, bởi vì sau này là một truy vấn có thương hiệu nghiêng về các trang từ contentmarketinginst acad.com  hơn các trang từ các trang khác trong kết quả tìm kiếm.

Làm sao chúng ta biết được điều này? Do đường cong CTR duy nhất mà chúng tôi xây dựng cho mỗi từ khóa này. SIDENOTE.Có một số từ khóa (chủ yếu là những từ khóa có khối lượng thấp) mà chúng tôi không xây dựng một đường cong CTR duy nhất do thiếu dữ liệu.

Nhưng sử dụng dự đoán TLB dựa trên dòng nhấp chuột không chính xác 100% và thêm một lớp khác biệt vào tổng ước tính lưu lượng truy cập không phải trả tiền của chúng tôi.

Và cuối cùng, một biến cuối cùng:

Số lượng từ khóa : Đây là điều mà tôi đã giải thích trong phần từ khóa hữu cơ trên mạng. Cơ sở dữ liệu từ khóa của chúng tôi rất LỚN , nhưng không có cách nào có thể biết về tất cả các truy vấn tìm kiếm mà mọi người tìm kiếm trong Google.

Điều đó nói rằng, bạn nên coi các ước tính lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong Ahrefs là chính xác các ước tính đó.

Chúng sẽ luôn khác một chút so với số thực mà bạn thấy trong Google Analytics.

Ôi một điểm cuối cùng:

Mặc dù số liệu lưu lượng truy cập không phải trả tiền của chúng tôi có thể hiển thị chính xác lượng lưu lượng truy cập không phải trả của một trang web, nhưng nó hoạt động TUYỆT VỜI để so sánh lưu lượng truy cập với các trang web trong cùng một phân khúc.

Ở đây, Ahrefs cho thấy blog cá nhân của tôi có lưu lượng tìm kiếm ít hơn khoảng 10 lần so với chính blog này:

02 sự khác biệt trong ahrefs

Đó chính xác là trường hợp, nếu bạn nhìn vào các con số từ Google Analytics:

03 phân tích google

SIDENOTE.Những ảnh chụp màn hình này được chụp vào đầu năm 2017 khi tôi xuất bản phiên bản đầu tiên của bài viết này. Hôm nay blog của Ahrefs có lưu lượng tìm kiếm nhiều hơn thế 🙂

Nói cách khác, nếu bạn đang muốn tìm hiểu lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả nhiều hơn (hoặc ít hơn) so với trang web của bạn, Ahrefs nên thực hiện công việc một cách hoàn hảo.

Giá trị lưu lượng

Số liệu này cho thấy giá trị của lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web, nếu lưu lượng đó đã được mua thông qua Google AdWords.

Bối rối? Hãy để tôi giải thích:

Đây là một trong những từ khóa mà blog Ahrefs xếp hạng: Mẹo SEO SEO

lời khuyên seo ahrefs

Bạn có thể thấy rằng chúng tôi nhận được khoảng 657 lượt truy cập mỗi tháng từ từ khóa này từ tìm kiếm không phải trả tiền và nó có CPC (Chi phí ‐ mỗi lần nhấp) là 7 đô la.

Vì vậy, nếu chúng tôi mua 657 lượt truy cập bằng cách đặt giá thầu cho từ khóa này trong Google AdWords, nó sẽ tiêu tốn của chúng tôi 4.599  đô la (7 đô la * 657)

Nhưng đó chỉ là một từ khóa, ở một quốc gia ( Hoa Kỳ ).

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thực hiện phép tính này cho tất cả hơn 71.000 từ khóa mà blog Ahrefs xếp hạng trên 170 quốc gia, sau đó cộng tất cả các số lại với nhau?

Trả lời: Chúng tôi sẽ nhận được Giá trị Lưu lượng .

Bạn có thể thấy điều này ở đây:

giá trị giao thông

Bây giờ, như với số liệu lưu lượng truy cập không phải trả tiền của chúng tôi, đây chỉ là ước tính.

Nếu bạn đặt giá thầu cho từ khóa này trong Google AdWords thực sự, có thể bạn sẽ không mất chính xác $ 7 cho mỗi lần nhấp.

Đó là bởi vì Google AdWords là một cuộc đấu giá Các nhà quảng cáo trên mạng luôn thay đổi giá thầu của họ (hoặc bắt đầu / dừng quảng cáo của họ) và do đó, giá rất biến động và có xu hướng biến động.

Vì lý do đó, chúng tôi phải sử dụng CPC trung bình để tính số liệu này.

Vì vậy, như tôi đã nói, Giá trị lưu lượng  là một ước tính và bạn chỉ nên sử dụng nó cho mục đích tham khảo và so sánh.

Xếp hạng URL ( UR )

Xếp hạng URL ( UR ) cho thấy sức mạnh của hồ sơ backlink của trang mục tiêu theo thang logarit từ 0 đến 100, với mức sau là mạnh nhất. Cả hai liên kết bên trong và bên ngoài đều được tính đến khi tính toán số liệu này (nhưng chúng lại có trọng số khác nhau).SIDENOTE.Nhật ký Logarithmic có nghĩa là việc phát triển trang của bạn từ UR 20 đến UR 30 dễ dàng hơn nhiều so với từ UR 70 đến UR 80.

Xếp hạng URL ( UR ) có mối tương quan tích cực rõ ràng với thứ hạng của Google, có nghĩa là các trang UR cao có xu hướng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Số liệu seo UR

Nếu bạn đã quen thuộc với công thức PageRank của Google , thì bạn có thể dễ dàng hiểu Xếp hạng URL ( UR ) của Ahrefs . Đó là bởi vì chúng tôi sử dụng tất cả các nguyên tắc cơ bản của PageRank để tính Xếp hạng URL ( UR ).

 • Chúng tôi đếm liên kết giữa các trang;
 • Chúng tôi tôn trọng thuộc tính của nofollow Lần;
 • Chúng tôi có một yếu tố giảm xóc
 • Chúng tôi thu thập dữ liệu web xa và rộng (là thành phần quan trọng khi tính toán số liệu dựa trên liên kết chính xác)

Dịch: Xếp hạng URL ( UR ) là một cách gần như hoàn hảo để đánh giá mức độ phổ biến của liên kết trên YouTube của một trang, có thể là lý do khiến nó tương quan rất tốt với thứ hạng của Google.  

Điều đó nói rằng, xin đừng nghĩ về Xếp hạng URL như một sự thay thế trực tiếp của PageRank. Công thức PageRank của Google đã phát triển rất nhiều kể từ khi thành lập, trong khi tính toán cho UR của Ahrefs vẫn đơn giản so với. Nếu chúng ta làm cho công thức này trở nên phức tạp hơn, thì việc cập nhật thường xuyên cho BILLION của các trang trong chỉ mục của chúng tôi là một chi phí sẽ phải trả cho khách hàng.

QUAN TRỌNG :  Tôi thấy rất nhiều người nói những điều như Hồi The UR & DR của tên miền này là Mạnh Tử  Thật sai khi nói điều đó. UR là một số liệu cấp độ trang, trong khi DR là một số liệu cấp độ tên miền. Khi bạn đặt một trang web vào Site Explorer của Ahrefs  và xemXếp hạng URL của trang đó, đóchỉ là trang chủcủa UR.

Xếp hạng tên miền ( DR )

Xếp hạng tên miền ( DR ) cho thấy sức mạnh của hồ sơ backlink của trang web mục tiêu theo thang logarit từ 0 đến 100, trong đó sau này là mạnh nhất.

đánh giá tên miền ahrefs

SIDENOTE.Google đã nhiều lần từ chối  sử dụng bất kỳ số liệu liên kết rộng nào trong thuật toán xếp hạng của họ, vì vậy số liệu này không dựa trên bất kỳ phép toán nào được biết đến đằng sau Google. Tuy nhiên, nó hoạt động theo cách tương tự như tính toán PageRank ban đầu  (miễn là bạn thực hiện phép toán giữa các trang web chứ không phải các trang web.)

Mục đích của Xếp hạng tên miền ( DR ) rất đơn giản để đánh giá mức độ phổ biến của liên kết trên mạng của một trang web cụ thể.

Vì lý do đó, đây là một số liệu cực kỳ hữu ích để xem xét khi tìm kiếm liên kết, vì các liên kết từ các trang web có mức độ phổ biến liên kết cao.

“ Liên kết phổ biến” (Domain Đánh giá) cũng là một thước đo hữu ích mà theo đó để ước tính khả năng của một trang web để có được lưu lượng tìm kiếm từ Google.

Làm sao mà chúng ta biết được? Chúng tôi đã nghiên cứu mối tương quan giữa Xếp hạng tên miền ( DR ) và lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền cho các tên miền 200K + và thấy rằng hai tương quan tốt.

nghiên cứu đánh giá tên miền soulo

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về số liệu này và tất cả các trường hợp sử dụng trong tiếp thị và SEO , tôi có hai bài viết rất chi tiết cho bạn:

Nhưng chúng ta hãy cũng làm một ngắn gọn Q & A vào đây để trả lời một số những mối quan tâm phổ biến nhất:

Q1 : Tối  10 trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa mục tiêu của tôi thuộc về các trang web ‐ DR rất cao. Tôi có bất kỳ cơ hội nào vượt qua họ nếu DR của trang web của tôi thấp hơn 30 điểm50 không?

A1 :  Có nghĩa là bạn có cơ hội vượt qua họ. Đầu tiên, Google đã xác nhận  rằng họ không có số liệu thẩm quyền trên toàn miền. Thứ hai, kinh nghiệm của hàng ngàn chuyên gia SEO nói rằng bạn có thể vượt qua các trang web big Lớn nếu bạn xây dựng các liên kết ngược chất lượng đến trang của bạn nhiều hơn họ có.

 Câu 2 : Tại sao DR của tôi cao hơn hoặc thấp hơn nhiều so với UR của tôi ?

A2 : Triệu Điều đáng nói là mặc dù cả hai xếp hạng đều dựa trên các liên kết ngược, chúng được tính toán khác nhau và không thể so sánh trực tiếp. DR xem xét chất lượng và số lượng tên miền liên kết đến toàn bộ trang web của bạn, trong khi Xếp hạng URL ( UR ) xem xét chất lượng và số lượng trang web liên kết đến trang cá nhân mà bạn đang nghiên cứu.

Câu 3 : Có  nên chỉ nhận liên kết từ các trang web DR cao? Các liên kết từ các trang web DR thấp có thể làm tổn thương tôi theo bất kỳ cách nào không?

A3 : Triệu  Như một quy tắc chung, các liên kết từ các trang ‐ DR cao có xu hướng mang lại nhiều giá trị hơn các liên kết từ các trang DR thấp. Điều đó phần lớn là do các trang web DR cao có xu hướng có các trang UR cao. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các trang UR cao trên các trang sites DR thấp. 

4 luồng pagerank giữa các trang không phải trang web

Điều đó nói rằng, các liên kết từ các trang web DR thấp sẽ không làm tổn thương bạn dưới bất kỳ hình thức nào. Xếp hạng tên miền ( DR ) không phải là dấu hiệu cho thấy tính spam của trang web, vì vậy các liên kết từ các trang web DR thấp không nên được coi là độc hại. Nếu bạn cần xác định các liên kết xấu, hãy xem bài viết này: Hướng dẫn sâu về chất lượng liên kết, Liên kết hình phạt và ‘Liên kết xấu .’ Giáo dục

Q4 :  Tôi đã không mất bất kỳ liên kết ngược nào. Tại sao DR của tôi giảm?

A4 :  Có nghĩa là vì các trang web khác đã đạt được rất nhiều backlink. Hãy nghĩ về nó theo cách này: khi một trang web DR100 nhận được nhiều backlink hơn, chúng ta không thể tạo ra DR101 . Vì vậy, thay vào đó, chúng tôi đẩy tất cả các trang web khác xuống 1. Đó là một lời giải thích rất thô thiển về lý do tại sao bạn có thể thấy DR giảm trong khi không có liên kết ngược nào bị mất.

Câu 5 : Triệu Làm sao DR của tôi thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh ngay cả khi tôi có nhiều backlink hơn?

A5 : Uy Xin lưu ý rằng đối với DR , chúng tôi tính đến cả số lượng và chất lượng của các liên kết ngược. Hơn nữa, chúng tôi cũng xem xét có bao nhiêu trang web duy nhất khác mà mỗi liên kết tên miền liên kết đến. Nếu bạn có một liên kết từ một miền DR26 liên kết đến năm tên miền khác, nó sẽ có tác dụng lớn hơn đối với DR của bạn so với một liên kết từ một miền DR73 liên kết đến các miền 5K .

Xếp hạng Ahrefs ( AR )

Nếu bạn sắp xếp tất cả các trang web trên thế giới theo độ mạnh của hồ sơ backlink của họ, bạn sẽ có Xếp hạng Ahrefs ( AR ).

thứ hạng ahrefs

Do đó, Xếp hạng số 1 của Ahrefs thuộc về trang web có hồ sơ backlink mạnh nhất (Facebook.com), # 2 thuộc về người mạnh thứ hai (Twitter.com), # 3 thuộc về người mạnh thứ ba (YouTube.com), v.v. .

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các tên miền được sắp xếp theo Xếp hạng Ahrefs của họ tại đây .

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến chúng tôi nhận được về Xếp hạng Ahrefs:

Q1 :  uy tín Hồ sơ backlink của tôi đang phát triển, nhưng Xếp hạng Ahrefs của tôi đang đi xuống. Tại sao?”

A1 : Triệu  Vì các trang web khác đang nhận được liên kết ngược mới nhanh hơn bạn. Điều gì xảy ra ở đây rất giống với câu trả lời trên của tôi về sự sụt giảm DRcủa bạn .

Câu 2 : Tại sao AR của tôi giảm một triệu? Tôi gặp rắc rối?”

A2 :  Thứ hạng Ah Ahs dễ bay hơi hơn ở đầu dưới của thang đo. Nghĩ về nó; chỉ có một số ít các trang web trên thế giới có hàng triệu liên kết ngược (Twitter, Facebook, YouTube, v.v.) Sẽ phải mất rất nhiều nỗ lực để các trang web đó vượt qua nhau về Xếp hạng của Ahrefs.

Nhưng ở cuối cùng của quy mô, chúng tôi có nhiều trang web với ít hoặc không có liên kết ngược. Nếu một trong những trang web đó có một liên kết ngược mới, điều đó có thể đủ để đẩy Xếp hạng Ahrefs của nó xuống hàng trăm ngàn điểm.

Và nếu Xếp hạng Ahrefs của bạn giảm xuống mặc dù không mất bất kỳ liên kết ngược nào, điều đó chỉ có nghĩa là một triệu trang web đã phát triển hồ sơ backlink của họ trong khi bạn vẫn giữ nguyên.

Chỉ mục liên kết: Trực tiếp, gần đây và lịch sử

Khi duyệt các báo cáo backlink trong Site Explorer của Ahrefs , bạn có thể nhận thấy một công tắc của Live Live / Recent / Historical, thay đổi một số số trong báo cáo của bạn khi được bật.

chuyển đổi chỉ số bloggerjet

Sự khác biệt giữa các chỉ số liên kết là gì?

Như bạn có thể đã biết, chúng tôi thu thập dữ liệu web 24/7 và chúng tôi thêm các liên kết ngược mới được phát hiện vào chỉ mục backlink của chúng tôi cứ sau 15 phút 30 phút.

Nhưng chúng tôi không chỉ thu thập dữ liệu trang mới, chúng tôi còn thu thập dữ liệu trang cũ. Khi chúng ta làm, chúng ta thường phát hiện ra rằng một số liên kết trước đây còn sống thực tế là không còn tồn tại.

Các liên kết này ngay lập tức bị xóa khỏi chỉ mục của Live Live của chúng tôi nhưng được giữ trong chỉ mục Mới gần đây của chúng tôi trong 90 ngày. Nếu chúng xuất hiện trở lại trong khoảng thời gian đó, chúng sẽ được chuyển trở lại chỉ mục Live.

Bạn có thể thêm về “liên kết bị mất” trong toàn diện ‘giúp đỡ’ bài viết này .

Đối với chỉ số Lịch sử của chúng tôi, điều này chứa tất cả các liên kết mà các bot của chúng tôi đã từng xem là Trực tiếp.

Làm thế nào là hữu ích, bạn yêu cầu?

Chà, nhờ vào chỉ số Lịch sử trực tuyến, tôi có thể thấy rằng Brian Dean của backlinko.com  đã từng có một liên kết từ một bài báo được xuất bản tại outbrain.com , nhưng nó đã bị xóa vì một số lý do:

xóa liên kết backlinko

Vì bài viết đó vẫn còn trực tiếp trên blog của họ, Brian có thể điều tra lý do tại sao họ xóa liên kết và, có thể, thuyết phục họ khôi phục nó.

Nhưng đó không phải là trường hợp sử dụng duy nhất: Bạn cũng có thể sử dụng chỉ mục Lịch sử để điều tra cách cấu hình backlink của khách hàng tiềm năng đã thay đổi theo thời gian. Cụ thể hơn, bạn có thể sử dụng nó để tìm các liên kết spam đã bị xóa.

Tại sao các số liệu SEO được báo cáo đôi khi khác nhau giữa các công cụ khác nhau trong Ahrefs?

Hãy dán một trong những bài đăng trên blog của chúng tôi  vào Site Explorer của Ahrefs .

trang web thám hiểm ahrefs bài
 • Xếp hạng tên miền ( DR ):  87
 • Tên miền giới thiệu:  287
 • Giao thông hữu cơ:  97

Bây giờ, hãy xem cùng một bài đăng trên blog trong Content Explorer của Ahrefs .

nội dung thám hiểm bài viết ahrefs blog
 • Xếp hạng tên miền ( DR ):  86
 • Tên miền giới thiệu:  279
 • Giao thông hữu cơ:  83

Các số rất giống nhau nhưng không giống nhau. Tại sao lại thế này?

Vì vậy, điều này là, các công cụ khác nhau trong Ahrefs sử dụng các chỉ mục (cơ sở dữ liệu) khác nhau. Chúng tôi có hai chỉ mục từ khóa (cho Keywords Explorer  và Site Explorer ), ba chỉ mục liên kết (Trực tiếp, Gần đây, Lịch sử) và một chỉ mục nội dung (cho Content Explorer ).

Nếu bạn tìm kiếm thứ gì đó trong Content Explorer, bạn sẽ tìm kiếm chỉ mục nội dung của chúng tôi.

Nếu bạn tìm một từ khóa trong Keywords Explorer, bạn tìm kiếm cơ sở dữ liệu từ khóa chính của chúng tôi.

Nếu bạn phân tích một trang web trong Site Explorer, bạn sẽ tìm kiếm chỉ mục liên kết của chúng tôi và chỉ mục SERPs của SER (giữ dữ liệu lưu lượng truy cập không phải trả tiền).

Vì vậy, để hiển thị các số liệu như giới thiệu tên miền và lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong Content Explorer, chúng tôi phải thực hiện các cuộc gọi đến các cơ sở dữ liệu khác của chúng tôi. Tuy nhiên, làm điều đó làm cho công cụ chậm hơn nhiều. Cách giải quyết là lưu trữ những con số này.

Đây là điều chúng tôi làm trong nhiều báo cáo của mình.

Ví dụ: khi bạn kiểm tra 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho một từ khóa với Tổng quan SERP  trong Keywords Explorer, dữ liệu bạn thấy xuất phát từ chỉ mục SERPs của chúng tôi. Tuy nhiên, chỉ mục này không có dữ liệu liên kết hoặc lưu lượng truy cập, vì vậy chúng tôi cũng phải gọi các cơ sở dữ liệu khác để lấy tất cả dữ liệu chúng ta cần vào một báo cáo.

Nhưng một lần nữa, điều này rất slooooowwwwwwww, vì vậy chúng tôi chỉ lưu trữ nó.

tổng quan serp lưu trữ

Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng cập nhật dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache của mình thường xuyên để sự khác biệt với dữ liệu trực tiếp trên mạng không quá lớn.

Trở lại với bạn

Vì vậy, đây là những số liệu của Ahrefs mà chúng tôi được hỏi nhiều nhất.

Tôi hy vọng rằng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về các công cụ và dữ liệu của Ahrefs và giúp bạn chắt lọc những hiểu biết có thể hành động từ chúng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về các số liệu bạn thấy trong Ahrefs, hãy bình luận bên dưới và tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn.

Về tác giả: vantrai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *