Giới thiệu 65 tiện ích Chrome miễn phí tốt nhất cho SEO

Danh sách tiện ích mở rộng Google Chroom này giúp chúng ta làm SEO nhanh hơn, thông minh hơn.

Trong bài đăng này, mình đã tổng hợp tất cả 65 tiện ích mở rộng, chia chúng thành 3 loại khác nhau:

  • 23 tiện ích mở rộng Chrome miễn phí nổi tiếng;
  • 30 tiện ích mở rộng Chrome miễn phí ít được biết đến;
  • 14 phần mở rộng miễn phí Chrome Chrome Chrome.

Ngoài danh sách 65 tiện ích này, mình còn có các gợi ý những tiện ích tương tự khác các bạn có thể tham khảo.

Bắt đầu nào! Mình mong muốn bổ sung thêm nhiều tiện ích hữu ích hơn nữa trong tương lai. Vì vậy, nếu các bạn cảm thấy mình đã bỏ lỡ tiện ích hay ho nào vui lòng cho mình một lời nhắc nhé.

23 Tiện ích mở rộng Chrome miễn phí nổi tiếng dành cho SEO

ahrefs seo thanh công cụ chrome

Mình sẽ không thống kê theo một trình tự kinh khủng nào đâu ):

LinkMiner 

LinkMiner

– Đây là công cụ kiểm tra các liên kết bị hỏng tích hợp với Ahrefs , MozMajestic. Tất cả các liên kết bị hỏng có màu đỏ, trong khi các liên kết bình thường là màu xanh lá cây. Và các bạn cũng có thể xuất dữ liệu sang CSV sau khi phân tích.

2 Tiện ích mở rộng khác tương tự mà mình thấy rất ok: Check My Links và Broken Link Checker

SEOquake: Phân tích website

  • Đây là một công cụ mình sử dụng rất nhiều, thiết nghĩ ai làm SEO cũng biết rồi, tuy nhiên mình vẫn xin phép liệt kê ở đây. SEOquake dùng để phân tích các chỉ số cơ bản trong SEO như lượng Google Index một website, tuổi đời tên miền, số lượng Backlink, phân tích internal link, external link….
Các chỉ số mà SEOquake sẽ phân tích

Các tiện ích mở rộng tương tự khác: SerpWorx (Freemium)

Keywords Everywhere: Phân tích từ khóa

– Phân tích khối lượng tìm kiếm và dữ liệu CPC vào các trang web mình đã sử dụng bao gồm Google, YouTube…. Nó thậm chí còn hiển thị dữ liệu khối lượng tìm kiếm trong Google Search Console.

từ khóa ở khắp mọi nơi mở rộng chrome

NoFollow – Làm nổi bật tất cả các liên kết của nofollow theo dõi trên trang với đường viền chấm màu đỏ. Đồng thời phát hiện các thẻ meta noindex.

Thanh công cụ Ahrefs – Kiểm tra Xếp hạng Ahrefs, Xếp hạng tên miền ( DR ), Xếp hạng URL ( UR ), # của các liên kết ngược và # của các tên miền giới thiệu cho bất kỳ trang web nào đang hoạt động.

Đề nghị đọc: Số liệu SEO của Ahrefs giải thích: Ý nghĩa của chúng và tại sao chúng rất tốt

MozBar – Kiểm tra số liệu Moz (ví dụ: Cơ quan tên miền, Cơ quan trang, v.v.) cho bất kỳ trang web nào. Ngoài ra, thực hiện tìm kiếm tùy chỉnh, kiểm tra các vấn đề trên trang, trích xuất Google SERPs, v.v.

Trình cạo – Quét dữ liệu từ bất kỳ trang web nào bằng XPath hoặc jQuery. Tích hợp với Google Sheets cho một lần nhấp vào xuất sang bảng tính. Hoặc bạn có thể sao chép vào clipboard và dán vào Excel.

Các tiện ích mở rộng tương tự khác: Công cụ quét dữ liệu – Quét web dễ dàng , XPather

cạp chrome mở rộng

Đề nghị đọc: 6 cách hack web có thể hành động dành cho các nhà tiếp thị mũ trắng

LinkClump – Mở nhiều liên kết cùng một lúc (trong các tab mới hoặc cửa sổ mới). Hoặc sao chép các liên kết vào clipboard của bạn. Tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặc biệt là khi liên kết tìm kiếm.

Trợ lý thẻ (của Google) – Kiểm tra cài đặt chính xác các thẻ Google (ví dụ: Google Analytics, Trình quản lý thẻ, v.v.) trên bất kỳ trang web nào. Ngoài ra, ghi lại các luồng người dùng điển hình trên trang web của bạn để chẩn đoán và sửa lỗi thực hiện.

Nhà phát triển web – Thêm thanh công cụ dành cho nhà phát triển web vào Chrome. Sử dụng nó để kiểm tra xem trang web của bạn trông như thế nào trên các kích thước màn hình khác nhau, tìm hình ảnh bị thiếu văn bản thay thế và hơn thế nữa.

AdBlock – Chặn quảng cáo trên YouTube, Facebook, Google và khá nhiều nơi khác. Rất hữu ích để xem kết quả không phải trả tiền (không có quảng cáo AdWords).

Các tiện ích mở rộng tương tự khác: uBlock Origin

WhatRun – Khám phá ngay lập tức những gì chạy bất kỳ trang web. Nó khám phá CMS , plugin, chủ đề, mạng quảng cáo, phông chữ, khung, công cụ phân tích, mọi thứ.

Các phần mở rộng tương tự khác: Wappalyzer

tiện ích mở rộng chrome

Thời gian tải trang – Đo và hiển thị thời gian tải trang trên thanh công cụ. Cũng chia nhỏ số liệu này theo sự kiện để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn. Đơn giản, nhưng rất hữu ích.

Các tiện ích mở rộng tương tự khác: Hiệu suất ‐ Trình phân tích

30 Ít hơn Extensions Các tiện ích mở rộng Chrome miễn phí được biết đến cho SEO

Hầu hết các tiện ích mở rộng này có lượng người dùng thấp hơn nhiều (theo Cửa hàng Chrome trực tuyến).

Nhưng, điều đó không có nghĩa là chúng ít hữu ích hơn những thứ được đề cập ở trên.

Nó chỉ có nghĩa là rất ít người biết về họ.

Ví dụ: một tiện ích mở rộng ít được biết đến là FindLinks .

Công cụ đơn giản này làm nổi bật tất cả các siêu liên kết trên trang để làm cho chúng siêu dễ nhìn.

tìm kiếm chrome mở rộng

Rất hữu ích để phát hiện ra các liên kết giả mạo / không mong muốn trên (các) trang web của bạn.

Dưới đây là nhiều tiện ích mở rộng Chrome ít được biết đến nhất:

FATRANK – Cho bạn biết trang web bạn đang truy cập xếp hạng trong Google cho bất kỳ từ khóa / cụm từ nào.SIDENOTE.Nó chỉ kiểm tra 100 kết quả hàng đầu. Nó sẽ trả về 100 chứ không phải trong 100 người dùng cho các trang web không được xếp hạng trong top 100.

SEOStack Keyword Tool – Tìm kiếm hàng ngàn từ khóa có độ cạnh tranh thấp, đuôi dài trong vài giây. Nó thực hiện điều này bằng cách loại bỏ Google, Youtube, Bing, Yahoo, Amazon và eBay. Tất cả dữ liệu có thể được xuất sang CSV .

Chỉ số SEO mở – Hiển thị một loạt các số liệu thống kê SEO cho trang hiện tại bao gồm định vị địa lý, whois, Alexa, số lượng trang được lập chỉ mục và hơn thế nữa.

Window Resizer – Thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt của bạn để xem trang web trông như thế nào trên các màn hình có kích thước khác nhau. Nó có mô phỏng một lần nhấp cho các kích thước / độ phân giải phổ biến (ví dụ: iPhone, iPad, máy tính xách tay, máy tính để bàn, v.v.).

mở rộng cửa sổ mở rộng chrome

Ghostery – Cho bạn biết các trang web đang theo dõi bạn như thế nào (ví dụ: Đối tượng tùy chỉnh của Facebook, Google Analytics, v.v.) và chặn chúng. Rất hữu ích để lấy lại sự riêng tư. Ngoài ra, các trang web thường tải nhanh hơn khi họ không cần tải các công nghệ theo dõi.

Trình xác thực AMP – Kiểm tra xem trang web có phải là trang AMP (Trang di động được tăng tốc) hay không. Công cụ sau đó chạy nó thông quatrình xác nhậnAMP để xem liệu nó vượt qua hay thất bại.

Thông tin chi tiết về trang Ayima – Giải quyết các vấn đề kỹ thuật và trên trang cho bất kỳ trang web nào. Nó cũng kết nối với Google Search Console để biết thêm thông tin chi tiết về các thuộc tính web của bạn.

trang ayima hiểu biết mở rộng chrome

ObservePoint TagDebugger – Kiểm tra và gỡ lỗi các vấn đề với thẻ trang web (ví dụ: Google Analytics, Trình quản lý thẻ, v.v.) trên trang web của bạn. Cũng kiểm tra các biến và trên nhấp vào các sự kiện.

Các tiện ích mở rộng tương tự khác: Theo dõi sự kiện

OpenLink Structured Data Sniffer – Công bố siêu dữ liệu có cấu trúc có trên bất kỳ trang web nào. Hiện tại nó hỗ trợ Microdata, RDF / XML , RDFa, JSON LD , Rùa và POSH .

Các tiện ích mở rộng tương tự khác: Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc

Công nghệ SEO – Kiểm tra trang web nhấp nhanh – Cung cấp các liên kết được định dạng trước (cho URL hiện tại ) cho một loạt các công cụ SEO phổ biến . Một công cụ được đánh giá rất thấp làm giảm nhu cầu sao chép / dán trần tục.

Người dùng Trình chuyển đổi tác nhân cho Chrome – Bắt chước người dùng ‐ tác nhân để kiểm tra xem trang web của bạn có hiển thị chính xác trong các trình duyệt và / hoặc HĐH khác nhau không .

Đánh giá trang SEO của Portent – Đánh giá trang hiện tại và trả lại một loạt dữ liệu bao gồm thẻ meta, canonical, liên kết ngoài, thẻ H1 ‐ H6 , thẻ OpenGraph, v.v.

Đánh giá trang SEO

Phần mở rộng tương tự khác: META SEO thanh tra , SEO META trong 1 CLICK

Fireshot – Chụp, chỉnh sửa, chú thích và lưu ảnh chụp màn hình trang web đầy đủ hoặc một phần vào PDF , JPEG hoặc PNG . Hoạt động ngoại tuyến và cũng tích hợp với OneNote và Gmail.

Các tiện ích mở rộng tương tự khác: Lightshot , Gyazo

Tamper Chrome – Sửa đổi các yêu cầu (ví dụ: tiêu đề, CSS , Javascript, v.v.) được gửi giữa trình duyệt của bạn và trang web khi chúng xảy ra. Phản hồi cũng có thể được sửa đổi, ở một mức độ.

FindLinks – Làm nổi bật tất cả các liên kết / yếu tố có thể nhấp trên một trang web có màu vàng sáng. Rất hữu ích để tìm liên kết trên các trang web với kiểu dáng CSS kỳ lạ .

gInfinity – Tạo kết quả tìm kiếm Google cuộn vô hạn. Chỉ cần cuộn xuống cuối trang và trang kết quả tiếp theo sẽ tự động được thêm vào. Lưu ý: Rất hữu ích để loại bỏ hàng loạt kết quả tìm kiếm của Google khi kết hợp với bookmarklet trích xuất SERPs của Chris Ainsworth .

SERPTrends SEO Extension – Theo dõi các tìm kiếm Google, Bing và Yahoo của bạn. Sau đó, nếu bạn thực hiện lại tìm kiếm tương tự, nó sẽ hiển thị các chuyển động xếp hạng trực tiếp trong SERPs.

serptrends-chrome-mở rộng

NAP HUNTER ! – Tìm dữ liệu NAP giả mạo bằng cách tìm kiếm Google cho các kết hợp khác nhau của tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn. Tất cả các trích dẫn sau đó có thể được xuất sang tệp CSV chỉ bằng một cú nhấp chuột.

SameTech Prospecting – Khám phá rất nhiều thông tin hữu ích về trang web bạn đang truy cập. Điều này bao gồm lưu lượng truy cập hàng tháng ước tính, thông tin công ty, hồ sơ xã hội, công nghệ web, v.v.

Trình mô phỏng tìm kiếm SEO bằng Nightwatch – Giả lập các tìm kiếm của Google từ bất kỳ vị trí nào. Rất hữu ích để xem cách xếp hạng khác nhau cho một truy vấn cụ thể ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

seo tìm kiếm giả lập chrome mở rộng

Phong cách – Chủ đề tùy chỉnh cho bất kỳ trang web nào – Tùy chỉnh bảng màu cho bất kỳ trang web nào mà không cần mã hóa. Hàng ngàn chủ đề và giao diện được tạo sẵn để lựa chọn. Công cụ tuyệt vời để thử nghiệm thiết kế / CSS và cải thiện giao diện người dùng .

Streak CRM cho Gmail – Thêm chức năng CRM trong Gmail. Tạo kết hợp thư, theo dõi email, đăng nhập tương tác với khách hàng tiềm năng / khách hàng / khách hàng tiềm năng và hơn thế nữa. Hoàn hảo để tổ chức các chiến dịch tiếp cận cộng đồng.

Tampermonkey – Chạy mô tả người dùng để sửa đổi / tùy chỉnh chức năng và hành vi của trang web. Đây là một nguồn lớn các nơi để tìm các tập lệnh này .

14 Tiện ích mở rộng Freemium Chrome dành cho SEO

Để tận dụng tối đa một số tiện ích mở rộng trên Chrome, bạn phải là khách hàng trả tiền của một dịch vụ cụ thể.

Ví dụ: Yesware có tiện ích mở rộng Chrome hoạt động với Gmail trong trình duyệt của bạn.

tiện ích mở rộng chrome

Nhưng, bạn cần phải là khách hàng Yesware trả tiền trước khi bạn có thể sử dụng nó ( lưu ý: họ có bản dùng thử miễn phí).

Các tiện ích mở rộng khác của Chrome cung cấp quyền truy cập hạn chế, chẳng hạn như số lượng tín dụng có giới hạn, sử dụng mỗi tháng.

Dưới đây là một số tiện ích mở rộng Chrome miễn phí tốt nhất dành cho SEO:

Grammarly – Gạch chân các lỗi chính tả và ngữ pháp khi bạn nhập. Không nhất thiết phải là một công cụ SEO nhưng rất hữu ích để tránh các lỗi lúng túng và tốn kém khi viết email tiếp cận. Hoặc giao tiếp với khách hàng SEO . Hoặc để lại bình luận trên blog.

ngữ pháp chrome mở rộng

LastPass – Trình quản lý mật khẩu lưu mật khẩu và tự động điền thông tin đăng nhập. Rất hữu ích cho các cơ quan SEO sử dụng hàng tấn tài khoản (ví dụ: Gmail, WordPress, v.v.) cho nhiều khách hàng. Ngoài ra còn có một tùy chọn để chia sẻ mật khẩu an toàn với các thành viên khác trong nhóm của bạn.

Các tiện ích mở rộng tương tự khác: 1Password , Dashlane

Trình phân tích liên kết ngược tuyệt vời – Kiểm tra các số liệu hoành tráng như Lưu lượng tin cậy ( TF ), Lưu lượng trích dẫn ( CF ), # của các liên kết ngược bên ngoài, # của các tên miền giới thiệu, v.v.

Buzzsumo – Xem tổng số lượt chia sẻ trên mạng xã hội (ví dụ Twitter, Facebook, LinkedIn, Pinterest) cho bất kỳ trang web nào. Người đăng ký Buzzsumo Pro cũng có thể xem liên kết ngược, người chia sẻ, lưu URL vào dự án Buzzsumo và hơn thế nữa.

Hunter (trước đây là Email Hunter) – Tìm người / người đằng sau trang web cùng với chi tiết liên hệ của họ. Cũng hiển thị hồ sơ truyền thông xã hội liên quan và chức danh công việc cho một số kết quả. Bạn sẽ nhận được 100 tín dụng miễn phí mỗi tháng.

Các tiện ích mở rộng tương tự khác: FindThat.Email

thợ săn chrome mở rộng

Đề nghị đọc: 9 cách có thể hành động để tìm địa chỉ email của bất kỳ ai (8 trong số đó là MIỄN PHÍ )

Theo dõi email Yesware – Theo dõi email thời gian thực tích hợp với Gmail. Nó theo dõi tỷ lệ mở, nhấp chuột liên kết và tỷ lệ trả lời. Các tính năng khác bao gồm lập lịch email, tạo mẫu email, trộn thư và hơn thế nữa.

SameWeb – Kiểm tra lưu lượng truy cập trang web ước tính, nguồn lưu lượng truy cập, thứ hạng từ khóa và các số liệu thống kê quan trọng khác cho bất kỳ trang web nào. Công cụ rất mạnh mẽ.

Đề nghị đọc: Tìm hiểu lưu lượng truy cập của một trang web: 3 cách so sánh

BuzzStream Buzzmarker – Thêm trang web / người vào tài khoản BuzzStream của bạn khi bạn khám phá chúng (tức là không rời khỏi trang web của họ). Bạn cũng có thể ghi chú, tìm thông tin liên lạc, v.v. Rất khuyến khích cho người dùng BuzzStream.

phần mở rộng chrome buzzmarker chrome

Ninja Outreach Lite ( Bản dùng thử miễn phí 14 ngày) – Tích hợp với Ninja Outreach của bạn để có triển vọng siêu nhanh. Cũng hiển thị rất nhiều số liệu thống kê cho trang web bạn đang truy cập bao gồm Xếp hạng Alexa, số lượt truy cập hàng tháng ước tính, thông tin liên hệ, nguồn cấp dữ liệu RSS , v.v.

Phân tích SEO & trang web – Chạy mộtphân tích SEO toàn diệncủa trang web của bạn. Nó xác định các vấn đề với các yếu tố trên trang, thân thiện với thiết bị di động, khả năng sử dụng, thẻ alt và hơn thế nữa.SIDENOTE. Một số tính năng dựa trên tài khoản WooRank phải trả tiền nhưng hầu hết dữ liệu đều miễn phí.

Tìm email của bất kỳ ai – Liên hệ – Tìm địa chỉ email, tay cầm Twitter và số điện thoại được liên kết với bất kỳ hồ sơ LinkedIn nào. Có vẻ để làm việc khá tốt, nhưng tín dụng tìm kiếm rất hạn chế.

Suy nghĩ cuối cùng

Các tiện ích mở rộng của Chrome có thể có tác động rất lớn đến năng suất.

Nhưng, cài đặt quá nhiều có thể làm chậm trình duyệt của bạn. Vì vậy, hãy chọn chúng một cách khôn ngoan.

Nếu bạn sử dụng nhiều tiện ích mở rộng, bạn luôn có thể tạo nhiều hồ sơ người dùng cho các tác vụ khác nhau . Sau đó, bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng khác nhau trên mỗi cấu hình và chuyển đổi giữa chúng nếu cần.

Và cuối cùng, nếu bạn muốn đề xuất một tiện ích mở rộng Chrome sẽ được thêm vào danh sách này trong tương lai, bạn có thể làm như vậy tại đây .

Về tác giả: vantrai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *