Clip viral là gì? Hướng dẫn làm clip viral hiệu quả

Mỗi ngày chúng ta nghe tất cả về tiếp thị lan truyền , các video và nội dung lan truyền của Internet lan truyền với tốc độ ánh sáng. Nhưng chính xác là nó? Một sản phẩm lan truyền hoặc quảng cáo lan truyền, các chiến dịch lan truyền hoặc đơn giản là may mắn, ngẫu nhiên tạo ra một thứ gì đó lớn như vậy

Nội dung lan truyền thường có một chiến lược lan truyền được thiết kế tốt đằng sau nó, một phần cũng do may mắn, nhưng sự sáng tạo và chuẩn bị cũng cực kỳ quan trọng vì lý do này, để hiểu rõ hơn về thế giới này, tôi muốn để cho bạn biết ngày hôm nay định nghĩa của khái niệm này thực sự là gì, cách thức hoạt động của một chiến dịch lan truyền, những lợi thế hoặc tiếp thị lan truyền và cho bạn thấy những ví dụ yêu thích của chúng tôi.

Lan truyền video viral
Lan truyền video viral

Viral Marketing: nó là gì? 

Viral Marketing là thứ có khả năng tạo ra sự quan tâm và tiềm năng bán thương hiệu hoặc sản phẩm thông qua các thông điệp lan truyền như virus , nói cách khác, nhanh chóng và từ người này sang người khác. Ý tưởng là để chính người dùng chọn chia sẻ nội dung.

Do tốc độ và dễ chia sẻ, mạng xã hội là môi trường sống tự nhiên của loại hình tiếp thị này. Ví dụ phổ biến nhất trong thời gian gần đây là việc tạo ra các video chuyển động, đáng ngạc nhiên hoặc ngoạn mục trên YouTube, sau đó được chia sẻ trên Facebook, Twitter và các kênh khác.

Lý do để sử dụng hoặc tính độc hại, dễ dàng lan truyền và chia sẻ, tuy nhiên là một con dao hai lưỡi. Chúng tôi không thể quên rằng trong loại chiến dịch này, một phần lớn quyền kiểm soát rơi vào tay người dùng và chúng tôi có nguy cơ tin nhắn bị hiểu sai hoặc bị nhại lại. Mặt khác, một chiến dịch lan truyền thành công có thể làm nên điều kỳ diệu cho kết quả thương hiệu của bạn.

Chiến dịch lan truyền hoạt động như thế nào

Chiến dịch tiếp thị lan truyền rất đơn giản để thực hiện : tạo video hoặc một loại nội dung khác hấp dẫn mục tiêu, đưa nó lên internet và lên kế hoạch cho những hành động đầu tiên để khiến nó chuyển động. Hình thức ở đó, tất cả những gì bạn có thể làm là đợi cầu chì sáng và cho người dùng bắt đầu chia sẻ như điên.

Trong một số trường hợp, tính độc hại xảy ra do tai nạn, từ một video được tải lên bởi một người dùng riêng mà đột nhiên trở nên phổ biến và bắt đầu lưu hành trên Internet.

Đối với chiến lược phân tán của các video được tạo bởi các thương hiệu, chúng tôi có hai điểm trọng tâm: được hiển thị hoặc được che giấu . Trước đây, người dùng nhận thức được từ khoảnh khắc đầu tiên rằng họ đang xem nội dung quảng cáo, trong khi sau đó, sự tham gia của thương hiệu bị ẩn đi và chỉ được tiết lộ sau đó.

Nếu bạn áp dụng các kỹ thuật tiếp thị che giấu, điều quan trọng là phải hết sức cẩn thận để người dùng không cảm thấy bị lừa, bị lừa hoặc bị lừa, vì chiến dịch lan truyền có thể chống lại bạn.

Cho dù chúng tôi chọn chiến lược nào, chúng tôi không bao giờ nên trở thành người gửi thư rác , cũng không nên quá nhiệt tình trong khi chia sẻ nội dung. Thay vì lặp đi lặp lại tin nhắn nhiều lần, chiến lược tốt nhất là tìm ra địa điểm và thời gian hoàn hảo và để cho chiếc cầu chì siêu vi của nhà phát sáng.

Ưu điểm của tiếp thị lan truyền

  • Giá thấp. Điều đặc trưng cho các chiến dịch lan truyền là người dùng thực hiện một phần công việc quan trọng đối với chúng tôi, giúp giảm đáng kể chi phí phân tán: không cần thiết phải mua quảng cáo hoặc không gian trên phương tiện truyền thông. 
  • Tiềm năng của tầm với lớn. Một video lan truyền trên Internet có khả năng tiếp cận đối tượng quốc tế khổng lồ mà không cần chúng tôi phải đầu tư tiền hoặc nỗ lực thêm. Do đó, một công ty nhỏ hoặc thậm chí một cá nhân tư nhân có thể đi rất xa.
  • Nó không xâm lấn. Trong tiếp thị lan truyền, quyết định tham gia và chia sẻ luôn đến từ người dùng và do đó, nó không bao giờ đi qua như xâm lấn. Như thế này, nhận thức về thương hiệu và sự tương tác tốt hơn đáng kể, so với các hình thức quảng cáo cổ điển hơn. 
  • Nó giúp xây dựng thương hiệu của bạn. Nếu chúng tôi thực sự đánh vào mắt bò về mặt sáng tạo, chúng tôi đang tạo ra nội dung đáng kinh ngạc đến mức chính người dùng quyết định chia sẻ nội dung đó và từ đó tạo ra kết nối cá nhân với thương hiệu của bạn. Nó chắc chắn là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ khi nói đến thương hiệu và nhận thức.

Ví dụ về tiếp thị lan truyền

Để kết thúc, đây là một số ví dụ yêu thích của chúng tôi về việc truyền cảm hứng tiếp thị lan truyền tại đây tại Cyberclick. Chúng tôi hy vọng bạn cũng thích chúng!

  • Phát sốt với iPhone X

Apple duy trì sức hấp dẫn của nó, với iPhone X thông qua việc ra mắt chiến dịch “Selfies trên iPhone X”. Bí mật cho ví dụ về tiếp thị lan truyền này (đã thu hút được hàng triệu lượt xem cả trực tuyến và ngoại tuyến) rất đơn giản: một sản phẩm tuyệt vời đến mức biến mọi người thành người hâm mộ của thương hiệu. Người ta yêu chính mình. Nếu họ có khả năng truyền bá tình yêu này bằng kỹ thuật số thông qua ảnh tự chụp, thì đó gần như là một chiến thắng được đảm bảo. Tính năng chụp ảnh tự sướng rực rỡ iPhone X lan virally thông qua các hình thức truyền thông khác nhau trước khi táo thêm thắt nội dung của virus thành một kiệt tác, iPhone X ảnh tự chụp đã phim. Như một trong những bình luận trên YouTube cho biết, đó là thứ đẹp nhất tôi từng thấy, trộm Trực tiếp qua video này đã cho phép Apple truyền bá các tính năng chính như hiệu ứng Portrait Light và máy ảnh TrueDepth của họ.

  • Tình trạng virus: Fidget Spinner

Một sản phẩm virus thực sự xuất hiện từ việc nhắm mục tiêu một vấn đề virus thực sự trong thời đại kỹ thuật số, được gọi là rối loạn thiếu tập trung. Cho phép mọi người trên toàn cầu hướng sự lo lắng của họ vào một thiết bị cầm tay giải trí đã cho phép lan truyền virus Fidget Spinners. Các sản phẩm bắt đầu khiêm tốn lan truyền mạnh mẽ qua trẻ em ở trường và sau đó đến người lớn. Chúng tôi bắt đầu thấy fidget spinners trên phương tiện truyền thông xã hội, memes với spinfer fidget, spinfer fidget làm mọi người mất tập trung khi băng qua đường, và tất nhiên, fidget spinners trong phần mua sắm thúc đẩy của siêu thị địa phương của bạn. Sản phẩm nhỏ này đã đạt được trạng thái tiếp thị lan truyền thông qua việc cung cấp “giải pháp” cho vấn đề lan truyền và mang đến một thế giới đầy cám dỗ.

  • ’13 lý do tại sao ‘nó bị virus

1. Ai không thể liên quan đến cảm giác bị cô lập đôi khi? 
2. Người dùng tham gia Hannah vì cô ấy bị căng thẳng xã hội 
3. Người dùng khám phá câu chuyện bi thảm của Hannah thông qua trải nghiệm web 
4.  13reasons.fr được cập nhật liên tục với tin nhắn và danh bạ 
5. Trải nghiệm tích hợp và dễ dàng chia sẻ 
6. Một vòng lặp lan truyền được tạo ra giữa TV chương trình truyền thông xã hội 
7. Bộ phim tình cảm mang đến cho người dùng sự tham gia cảm xúc gây ra phản ứng mạnh mẽ hơn 
8. Người dùng được cung cấp một nguồn cấp dữ liệu vô tận có thể chia sẻ và có khả năng lan truyền về mặt 
9. Tài khoản Instagram
của Hannah Bakers, lịch sử trình duyệt của cô và hơn 10. khán giả phát triển, người dùng phản ứng truyền thông xã hội tăng
11. Các vòng lặp nội dung lan truyền trở nên lan truyền hơn bao giờ hết 
12. Người dùng ngày càng đắm chìm vào môi trường xã hội của Hannah 
13.  Nội dung tốt + chia sẻ khả năng = công thức tiếp thị lan truyền

Về tác giả: vantrai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *